Xử lý 15 đối tượng ‘tay nhanh hơn não’ về dịch Covid-19

325 lượt xem

Từ khi phát sinh dịch bệnh Covid-19 đến nay, tỉnh Bình Định đã xử lý tổng cộng 15 đối tượng đăng tải, phát tán các thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Sáng 8/4, Công an tỉnh Bình Định cho biết kể từ khi phát sinh dịch bệnh Covid-19 đến nay, Phòng An ninh chính trị nội bộ của đơn vị này đã rà soát, kiểm tra, xử lý tổng cộng 15 đối tượng sử dụng tài khoản Facebook và các mạng xã hội để đăng tải, phát tán các thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Theo Thượng tá Lê Hồng Quang, Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bình Định, từ ngày 1/4 đến 15/4/2020 là cao điểm tăng cường các biện pháp, lực lượng để phòng chống dịch. Do vậy, người dân khi sử dụng mạng xã hội để đăng tải những thông tin liên quan đến dịch bệnh thì nên thể hiện ý thức trách nhiệm công dân, góp phần động viên, khích lệ công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không nên đăng tải những thông tin sai sự thật.

 

Quảng cáo



“Người dân nên tìm hiểu những thông tin dịch bệnh trên các phương tiện thông tin chính thống của Bộ y tế, Sở y tế, chính quyền và các cơ quan báo chí chính thống trên địa bàn tỉnh. Tất cả các hành vi đăng tải, xuyên tạc liên quan đến dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang dư luận đều sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật”, Thượng tá Quang khuyến cáo.

Đức Anh / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/binh-dinh-xu-ly-15-doi-tuong-tay-nhanh-hon-nao-ve-dich-covid-19-20200408091939161.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn