Vụ đập huyệt mộ của dân: Phó chủ tịch đến giảng hòa

363 lượt xem

Phó chủ tịch xã Thạch Kim cho biết sau khi xảy ra sự việc, ông đã đến gia đình bà Trần Thị Vân giảng hòa.

Bà Trần Thị Vân (63 tuổi, trú xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố ông Từ Đức Bé, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, thuê người đập phá huyệt mộ của gia đình bà.

Chiều ngày 28/5, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND huyện Lộc Hà cho biết: “Thông tin này chúng tôi đang tìm hiểu xem thực hư thế nào, chưa kết luận ngay được mà phải chờ Ủy ban kiểm tra Huyện ủy xác minh làm rõ”.

Cùng ngày, ông Từ Đức Bé, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Kim cũng chia sẻ: “Hiện sự việc đang được Ủy ban kiểm tra Huyện ủy xác minh làm rõ và chưa có kết luận. Sau chuyện vừa rồi, thực hiện của tổ chức giao cho tôi đã đến gia đình bà Vân giảng hòa chứ không phải xin lỗi”.

Theo thông tin bà Vân phản ánh với báo chí, chồng bà là ông Nguyễn Hữu Thọ (66 tuổi) bệnh nặng nhiều năm nay. Bác sĩ tiên lượng xấu, gia đình chuẩn bị hậu sự và đã liên hệ với ban quản lý nghĩa trang Lộc Hà để xin đất xây trước huyệt mộ.

Khi được đồng ý, ngày 29/4, gia đình bà Vân đã thuê đội thợ của quản trang xây dựng phần huyệt mộ trước. Tuy nhiên, đến sáng 30/4, ông Từ Đức Bé, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Kim, thuê 2 phụ nữ lên đập phá phần huyệt mộ và cho san lấp lại. Phát hiện vụ việc, gia đình ngăn cản và van xin nhưng huyệt mộ vẫn bị những người này đập phá, vùi lấp.

Quảng cáoÔng Nguyễn Khắc Vỹ, Quản trang nghĩa trang Lộc Hà, cho biết gia đình bà Vân đặt vấn đề xin xây huyệt mộ vì chồng bà lâm bệnh nặng, tiên lượng khó qua khỏi nên phía quản trang thống nhất đặt một dằm huyệt tại nghĩa trang Lộc Hà.

“Khi mới xây được phần thô thì chúng tôi yêu cầu dừng lại vì phần huyệt có lấn hành lang cây xanh. Quản trang đã thông báo cho gia đình bà Vân lên chuyển phần huyệt mộ sang vị trí khác nhưng chồng bà đang rất yếu nên họ chưa lên được. Đến hôm sau thì xảy ra sự việc trên”, ông Vỹ nói.

Người quản trang nói rằng phần huyệt mộ đang xây dở của gia đình bà Vân gần phần mộ của người thân ông Bé.

Trao đổi trên Dân Trí trước đó, ông Bé thừa nhận đã đưa 200 nghìn đồng cho 2 người phụ nữ đã thực hiện việc đập và lấp huyệt mộ của gia đình bà Vân. Theo ông Bé, với vai trò là người cán bộ, phó chủ tịch như vậy là sai.

Tuy nhiên, ông Bé vẫn cho rằng mình chỉ là người bị lôi kéo vào sự việc, còn ai là người trực tiếp thì sẽ có các cơ quan xác minh.

Ông Nguyễn Duy Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Lộc Hà cho biết, đơn vị đã nhận được đơn phản ánh của gia đình bà Trần Thị Vân và đã thành lập đoàn để kiểm tra, xác minh.

“Anh Bé thừa nhận có liên quan đến vụ việc. Còn anh có phải là người trực tiếp đập phá hay thuê người đến đập phá hay không thì đang được làm rõ”, ông Nguyễn Duy Sơn cho biết.

Thu Hà / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/vu-dap-huyet-mo-cua-dan-pho-chu-tich-den-giang-hoa-3403866/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn