Voi rừng quậy tưng bừng, phá rẫy, rượt đuổi người dân

221 lượt xem

Voi rừng liên tiếp về nương rẫy phá hoại cây trồng, rượt đuổi người dân nhưng cơ quan chức năng ở Đắk Nông vẫn chưa đưa ra phương án giải quyết vấn đề.

Sáng 9/9, ông Đinh Công Xoan – Chủ tịch UBND xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông – cho biết chính quyền xã vừa có báo cáo gửi các ngành chức năng về việc voi rừng thường xuyên xuất hiện, phá hại vườn rẫy và tấn công người dân địa phương.

Quảng cáoMới đây nhất, khoảng 4 giờ ngày 6/9, 2 con voi rừng xuất hiện và phá hơn 2 sào đậu, bắp và xoài của gia đình ông Đinh Văn Cảnh (thôn Ba Tầng, xã Ea Pô).

Trước đó, rạng sáng 4/8, có 2 con voi rừng xuất hiện tại khu vực trồng cao su của một doanh nghiệp rồi rượt đuổi, khiến nhiều công nhân đang cạo mủ cao su tháo chạy.

Voi rừng phá hoại cây trồng.

Từ đầu năm 2020 đến nay, đã có hơn 10 lần voi rừng xuất hiện tại vườn rẫy, khu dân cư, phá hoại cây trồng của người dân trên địa bàn xã Ea Pô.

“Chúng tôi đã nhiều lần gửi văn bản báo cáo cơ quan chức năng về thực trạng voi rừng về phá hoại cây trồng, đe dọa tính mạng người dân nhưng đến nay vẫn chưa nhận được sự giúp đỡ, phương án xử lý” – ông Xoan nói.

Những con voi rừng này từ Vườn Quốc gia Yók Đôn (tỉnh Đắk Lắk) qua để tìm kiếm thức ăn. Điều đáng lo ngại, những con voi này rất hung dữ, rượt đuổi người mỗi khi bắt gặp.

PV / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/voi-rung-quay-tung-bung-pha-ray-ruot-duoi-nguoi-dan-20200909120131589.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn