Vợ tố chồng bạo hành kinh hoàng vì không biết đẻ

252 lượt xem

Theo đơn tố cáo của người vợ, chị bị chồng bạo hành suốt 11 năm qua, lý do chủ yếu là không biết đẻ con.

Nạn nhân là chị H.N.A., 34 tuổi, trú tại xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Theo đơn tố cáo của chị A gửi cơ quan chức năng, chị bị chồng là anh Ng. V. D., 45 tuổi bạo hành dã man suốt 11 năm qua, lý do chủ yếu là không biết sinh con. Đặc biệt lần gây nhất chị bị chồng đánh đập là ngày 23/7 khiến chị bị chấn thương đốt sống nghiêm trọng.

Chiều ngày 11/8, xác nhận với PV, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tây Trạch cho biết, địa phương đã nắm được thông tin ban đầu về sự việc. Việc chị A bị bạo hành 11 năm qua nhưng đến giờ địa phương mới biết.

“Khi làm việc với công an chúng tôi mới biết nạn nhân là hội viên của mình. 11 năm qua chị A. chưa từng kể lại việc bị chồng bạo hành với ai hay báo cho gia đình. Thông tin người phụ nữ này bị bạo hành 11 năm mới là thông tin ban đầu chị A. thông tin, chúng tôi đang tiến hành kiểm chứng, xác minh từ người xung quanh.

Có nhiều thông tin cho rằng chị A. bị bạo hành 11 năm qua nhưng cơ quan chức năng, đoàn hội không vào cuộc, tuy nhiên thông tin này là hoàn toàn không đúng.

Đến thời điểm hiện tại phía địa phương mới biết việc chị A. bị bạo hành khi chị ấy làm đơn gửi cơ quan chức năng. Sau khi chị A. bị đánh vào ngày 13/7 và phải nằm viện điều trị, hiện công an cũng đã lập biên bản sự việc.

Sự việc vẫn đang được công an thụ lý làm rõ, các đoàn hội bên xã biết chuyện cũng đã đến gia đình hỏi thăm, động viên. Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Bình cũng đã làm việc với địa phương về trường hợp này và đề xuất giúp đỡ chị A.” -Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tây Trạch thông tin.

Kể thêm về sức khỏe của chị A. hiện tại, đại diện Hội phụ nữ xã Tây Trạch chia sẻ: “Khi chúng tôi đến thăm, chị A. không tự đứng lên ngồi dậy được mà phải có người đỡ. Thật sự tôi không hiểu chị ấy có thể chịu đựng được việc bị bạo hành 11 năm qua. Hội phụ nữ xã và chi hội phụ nữ các thôn luôn tuyên truyền động viên và sẵn sàng giúp đỡ đối với trường hợp phụ nữ bị bạo hành nhưng không ai nhận được chia sẻ từ chị A..

Hơn nữa gia đình chị A. sống xa khu dân cư, chị A. cũng không tâm sự với ai, vì vậy thông tin ban đầu rất mù mờ và cần phải làm rõ hơn. Hiện chị A. đang được gia đình nhà ngoại chăm sóc nên hoàn toàn yên tâm”.

Nói về nguyên nhân chị A. bị bạo hành vì không sinh được con, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tây Trạch cho rằng nếu đúng vì lý do đó mà anh D đánh vợ thì người đàn ông này thật vũ phu.

Việc hai vợ chồng chị A. lấy nhau đã lâu nhưng không có con ở địa phương ai cũng biết nhưng không ai biết nguyên nhân vì sao bởi hai vợ chồng chị A. chưa từng đi khám. Trước đó chị A. đã từng có một đời chồng, cũng vì không có con nên hai người chia tay nhau nhẹ nhàng.

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quảng cáoĐến khi lấy anh D., mặc dù có làm đám cưới nhưng hai người không đăng ký kết hôn do anh D. bị mất chứng minh thư nhân dân và giấy khai sinh.

“Chúng tôi cũng sẽ gặp gỡ người chồng, anh em và hàng xóm gần nhà nạn nhân để nắm thêm về sự việc. Theo đơn tố cáo của chị A, chồng chị là người rượu chè, cờ bạc. Tuy nhiên khi làm việc với công an, người đàn ông này nhận mình là người chăm chỉ, siêng năng. Vì vậy mọi thông tin vẫn đang được công an điều tra và làm rõ” -đại diện Hội phụ nữ xã nhận định.

Theo thông tin chị A cung cấp, chị bị đã bị anh D. đánh đập nhiều lần trong suốt 11 năm về làm vợ. Hai người cưới nhau rồi về ở chung nhưng không làm được đăng ký kết hôn vì anh D. không có giấy chứng minh nhân dân và giấy khai sinh. Chị A. đến nay vẫn chưa có con và đó trở thành lý do chính của những trận đòn.

“Trưa thức dậy thấy tôi đi làm rẫy về muộn, chưa kịp nấu cơm là đánh, không đưa tiền chơi cờ cũng bị đánh, cứ đi đâu mà nghe ai đó nói tôi không có con, không biết đẻ là chồng về đánh tôi. Có lần chồng tôi bắt tôi nhét vào thùng phuy lấy dùi cui đánh ngoài thành thùng rất dã man, gây hỏng màng nhĩ của tôi”, chị A. viết trong đơn.

Cũng theo chị A, có hai lần chị bị đánh và được một người đi làm rẫy cao su gần đó cứu. Vài lần chị không chịu nổi phải bỏ về nhà bố mẹ, vài lần chạy qua nhờ các chị gái của D. cứu.

Lý do lâu nay chị cam chịu là vì bị D. đe dọa sẽ làm hại đến cả gia đình chị.

Thu Hà / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/vo-to-chong-bao-hanh-kinh-hoang-vi-khong-biet-de-3416118/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn