Virus Corona lại gieo rắc ác mộng cho Apple: Trì hoãn iPhone 9/iPhone SE 2, nhiều Apple Store phải đóng cửa

756 lượt xem

Apple đã ra lệnh đóng cửa tạm thời 3 Apple Store tại Trung Quốc, đồng thời nhiều dự đoán liên lụy tới dòng iPhone mới đã được đưa ra.

Quảng cáoNhững ngày gần đây, tâm điểm nóng nhất trên toàn thế giới chắc chắn là từng diễn biến dịch virus Corona phát tác từ Trung Quốc, nhất cử nhất động đều được quan tâm và xử lý ngọn ngành. Đây cũng được coi là một trong những nguyên nhân khả thi có thể… khiến thời điểm ra mắt iPhone mới của Apple bị trì hoãn lại trong vài tháng tới.

Theo 9to5mac, iPhone 9 hoặc iPhone SE 2 sẽ là mẫu iPhone dự kiến được tung ra trong đầu năm 2020, đóng vai trò là đòn bẩy kích cầu fan hâm mộ. Đây sẽ là con bài mở màn đánh vào tâm lý yêu thích một chiếc iPhone giá rẻ hậu hĩnh nhưng vẫn làm chủ sức mạnh và tốc độ lý tưởng tới từ thương hiệu táo khuyết, dĩ nhiên sẽ có những điều chỉnh về mặt thiết kế bớt sang chảnh hơn để giảm giá thành hợp lý. Tuy nhiên, dây chuyền sản xuất của Apple đang hưởng lợi rất nhiều từ các đối tác nhà máy lớn tại Trung Quốc, hiện cũng đang chịu ảnh hưởng rất nhiều từ dịch virus bùng phát này bởi nhiều công nhân được khuyến cáo nghỉ làm để tránh tụ tập đông người, tạo điều kiện lây lan bệnh dịch.

Quảng cáoTừ đó, sản lượng iPhone của Apple chắc chắn sẽ bị liên lụy nặng nề, bởi thông thường họ phải tính trước việc ra lò trữ lượng sản phẩm sẵn có trước ngày mở bán đủ để phục vụ nhu cầu tiêu dùng lớn từ fan hâm mộ. Chưa hết, chính quyền Trung Quốc cũng đang thực hiện một số lệnh phong tỏa khu vực và đóng cửa các phương tiện hàng không tới nhiều khu vực khác, phần nào khiến quá trình vận chuyển và thúc đẩy sản xuất bị đình trệ thêm do các đối tác ngoại quốc không thể tới họp mặt hoặc bàn bạc.

“Tình hình virus Corona đã làm hỏng tiến trình kế hoạch đặt ra cho lịch sản xuất,” một quản lý chuỗi đối tác với Apple chia sẻ với trang tin Nikkei, cho biết chuyến bay tới Trung Quốc của mình đã phải hủy bỏ. Nhiều trung tâm công nghiệp tại tỉnh Hà Nam và Quảng Đông cũng đã phải có những biện pháp tự hạn chế công đoạn làm việc để tự bảo vệ mình

“Tôi không thể hình dung nổi mọi thứ sẽ trở nên ra sao khi quá trình sản xuất bị đình trệ như vậy. Chỉ cần một mắt xích bị phá vỡ, dù cho đó là khâu tổng hợp nguyên vật liệu, lắp ráp, thử nghiệm hay vận chuyển hàng… chắc chắn đây sẽ là một cơn ác mộng,” trích lời chuyên gia Patrick Moorhead từ hãng phân tích và nghiên cứu Moor Insights & Strategy.

Ít nhất thì Apple cũng có thể hy vọng một tình trạng tươi sáng hơn cho dòng iPhone cao cấp chủ đạo hàng năm của mình vốn vẫn được ra mắt vào giai đoạn tháng 9, còn khá xa so với hiện tại, hoàn toàn có cơ sở để trông ngóng virus Corona bị chế ngự. Còn hiện tại, một số Apple Store tại Trung Quốc cũng đã quyết định đóng cửa, cụ thể tại 3 thành phố Thanh Đảo, Nam Kinh và Phúc Châu để xem xét tình hình, dự tính sẽ mở lại trong khoảng ngày 3/2 hoặc 4/2 tới.

Theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/cong-nghe/virus-corona-lai-gieo-rac-ac-mong-cho-apple-tri-hoan-iphone-9-iphone-se-2-nhieu-apple-store-phai-dong-cua-22020301115549626.htm

 
 

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn