Việt Nam ghi nhận người thứ 15 nhiễm Corona là cháu bé 3 tháng tuổi

463 lượt xem

Bệnh nhân là trẻ mới được 3 tháng tuổi, là cháu của nữ công nhân N.T.D – người đi tập huấn và trở về từ Vũ Hán hôm 17/1.

Quảng cáoDịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang có diễn biến khó lường, số ca nhiễm mới trên toàn thế giới liên tục tăng chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tại Việt Nam, thêm một ca bệnh đã được ghi nhận vào sáng ngày 11/2, nâng tổng số người nhiễm Corona lên 15 trường hợp.


Việt Nam ghi nhận ca thứ 15 nhiễm virus Corona (Ảnh: Zing)

Ca nhiễm mới là trẻ 3 tháng tuổi

Quảng cáoTheo thông tin do Bộ Y tế cung cấp thì bệnh nhân là N.G.L, giới tính nữ, tính tới nay mới được 3 tháng tuổi. Cháu bé hiện đang trú tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cùng với gia đình. Đây là trường hợp nhỏ tuổi nhất được ghi nhận dương tính với virus Corona.


Bệnh nhân mới nhất chỉ mới 3 tháng tuổi (Ảnh: Đời sống Việt Nam)

Được biết, bé gái là cháu ngoại của bà P.T.B – bệnh nhân được ghi nhận nhiễm virus Corona tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc hôm 4/2. Bà B. là một người họ hàng của N.T.D – 1 trong 8 công nhân đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc và đã trở về nước hôm 17/1.


Bé gái 3 tháng tuổi là cháu ngoại của bệnh nhân B. được phát hiện nhiễm bệnh hôm 4/2 (Ảnh minh họa: TTO)

Quá trình lây nhiễm bệnh của bệnh nhi nhỏ tuổi nhất

Quảng cáoHôm 28/1, bệnh nhi 3 tháng tuổi được mẹ đưa tới nhà bà ngoại P.T.B để chơi Tết và ở lại đây trong vòng 4 ngày. Sau khi bà B. được xác định mắc bệnh hôm 4/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn trương lập danh sách người có tiếp xúc gần với bệnh nhân, trong đó có hai mẹ con bé L.


Bệnh nhi được đưa vào cách ly ngay sau khi bà ngoại được phát hiện nhiễm bệnh (Ảnh minh họa: Vietnamplus)

Quảng cáoTới ngày 6/2, cháu bé bắt đầu có các biểu hiện ho, chảy nước mũi, tuy nhiên tình trạng sốt thì không quá rõ ràng. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã khẩn trương lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi này và đem đi xét nghiệm, cho kết quả dương tính.


Cháu bé bắt đầu có triệu chứng bất thường từ hôm 6/2 (Ảnh minh họa: VTC)

Do còn nhỏ nên hiện bệnh nhi 3 tháng tuổi đang được cách ly theo dõi cùng với mẹ tại phòng khám thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sức khỏe của cháu hiện vẫn tốt và được theo dõi cẩn thận, mới lấy mẫu xét nghiệm lần gần nhất và chờ kết quả.

Theo: Diệu Linh/ Thể Thao Và Văn Hóa

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/viet-nam-ghi-nhan-nguoi-thu-15-nhiem-corona-la-chau-be-3-thang-tuoi-221544.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn