Ước mơ dang dở của nam sinh ĐH Giao thông tử vong vì trúng đạn của trung úy công an

459 lượt xem

Đã nhiều lần Đ.A. tâm sự với người bạn thân rằng sẽ cố gắng học thật giỏi để sau được ở lại trường làm giảng viên và xây dựng, phát triển phong trào đoàn.

Liên quan đến sự việc em N.Đ.A. (21 tuổi, quê Quảng Ninh, sinh viên năm thứ 4, trường ĐH Giao thông Vận tải) tử vong do trúng đạn lạc, hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra, làm rõ một số thông tin liên quan.

Tìm đến trường đại học Giao thông Vận tải, lớp học nơi nam sinh Đ.A. đang theo học không khí ảm đạm bao trùm lên tất cả. Các sinh viên trong lớp ai cũng cảm thấy hụt hẫng, tiếc thương vì sự ra đi quá đột ngột của Đ.A. – một sinh viên năng nổ, nhiệt tình và học giỏi.

Quảng cáoBạn Nguyễn Xuân Phương – học cùng lớp và cũng là người bạn thân ở cùng phòng với Đ.A. cho biết: “Đến bây giờ em vẫn chưa tin đó là sự thật, chỉ trong phốt chốc em đã mất đi người bạn đồng hành suốt từ khi bước chân vào trường đại học”. Phương chia sẻ, Đ.A. vừa học tập tốt với những thành tích đáng nể, vừa tích cực tham gia phong trào hoạt động của đoàn thanh niên, là tấm gương để bạn bè các em khóa dưới noi theo.

“Đêm ngày 30/10, em đang ở phòng thì nhận được tin bạn Đ.A. gặp nạn. Khi chạy tới nơi thì bạn ấy đã mãi mãi ra đi rồi. Mọi việc xảy ra qua nhanh, nhanh đến mức em còn không kịp hiểu chuyện gì. Mãi sau em mới biết bạn ấy bị trúng đạn”, Phương kể.

Tối ngày 30/10, Phương cũng là người bạn cuối cùng mà Đ.A. tâm sự, đó là chuyện nam sinh này vừa nhận được học bổng kỳ vừa rồi và nói sẽ khoe mẹ đầu tiên. “Vừa chiều biết tin được học bổng, tin vui đó bạn ấy cũng chưa báo cho bạn bè nào biết mà muốn khoe mẹ đầu tiên. Vậy mà vừa nhắn tin cho mẹ xong thì tai nạn bất ngờ ập đến”, Phương ngậm ngùi kể lại.

Nói về mong ước của người bạn xấu số, Phương cho biết đã nhiều lần được nghe Đ.A. tâm sự rằng mong ước lớn nhất là tốt nghiệp sẽ ở lại trường làm giảng viên và tiếp tục xây dựng các hoạt động Đoàn trường. Vậy mà ước mơ vẫn còn dang dở, Đ.A. đã mãi ra đi.

Cũng là bạn học cùng lớp, Nguyễn Hữu Trường Nam vẫn chưa quên được khoảnh khắc tối hôm Đ.A. gặp nạn. Theo Nam, Đ.A. là người rất trách nhiệm, trước khi gặp nạn còn nhắn tin dặn dò ngày mai (31/10) đi sớm để tham gia hội thao.

“Mai liên lạc em Hùng xuống chụp ảnh hộ tôi nhé”, nội dung Đ.A. nhắn cho Nam trước khi gặp nạn. Sau tin nhắn đó, khoảng 2 giờ sáng thì Nam nhận được tin Đ.A. vào viện, khi đến nơi người bạn cùng hoạt động đoàn đã mãi mãi ra đi.

Lê Phương / Thời Đại Plus

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/uoc-mo-dang-do-cua-nam-sinh-tu-vong-vi-trung-dan-cua-trung-uy-cong-an-o-ha-noi-d254808.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn