Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/9/2020: USD tăng nhẹ

177 lượt xem

Đô la Mỹ vào đầu phiên giao dịch sáng ngày 21/9 đã có sự tăng nhẹ lên 93,018.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 93,018 điểm, tăng nhẹ 0,05%.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Quảng cáoDù vậy, đô la Mỹ được dự đoán giảm trong tuần này sau khi quan sát buổi điều trần của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin. Sự ổn định dữ liệu kinh tế đang có dấu hiệu tăng trưởng khiêm tốn khi các dự báo được hiệu chỉnh lại.

Trong các bài phỏng vấn trước đó, ông Powell đã nhấn mạnh sẽ tiếp tục giữ chính sách hỗ trợ tiền tệ với việc tập trung với sự chú trọng ngày càng tăng về khía cạnh tài khóa. Ông Powell đã nói rằng chính sách tiền tệ chỉ có thể làm được nhiều như vậy và về mặt ngoại giao nhấn mạnh sự cần thiết của chính phủ liên bang vào cuộc.

Theo sau Fed, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) thông báo giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 0,1% và duy trì mức mua tài sản hiện tại, nhưng cảnh báo rằng triển vọng kinh tế vẫn “đặc biệt bất ổn”.

Theo giới phân tích, các nhà đầu tư thích ngân hàng trung ương hạ lãi suất bởi họ cảm thấy điều đó tốt cho thị trường, nhưng nếu ngân hàng trung ương nói rằng, “chúng ta cần giữ lãi suất thấp lâu hơn”, thì mọi người bắt đầu lo lắng về chính nền kinh tế.

Tỷ giá EUR/USD sáng ngày 21/9 cũng tăng, và đang ở mức 1,1846. Trong khi GBP/USD đang ở mức 1,2931; còn USD/JPY thì giảm nhẹ, giữ mức 104,53.

T.M / VOH

Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-21-9-2020-usd-tang-nhe-378164.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn