TT Trump phản pháo giận dữ: Ông Obama là lãnh đạo ‘tồi tệ’

353 lượt xem

Tổng thống Trump lên tiếng về các chỉ trích mà ông Obama dự kiến sẽ nêu ra trong diễn văn ở đêm 3 đại hội đảng Dân chủ. Ông nói ông Obama là lãnh đạo “tồi tệ”.

Tại buổi họp báo tối 19/8, Tổng thống Trump nói lý do mà ông đang làm chủ Nhà Trắng là vì ông Obama và ông Biden làm không tốt nhiệm vụ.

Ông phản ứng giận dữ với phát ngôn của ông Barack Obama sau khi bị người tiền nhiệm gọi là tổng thống “không nghiêm túc” và đẩy nền dân chủ vào nguy hiểm. Ông Trump nói với các phóng viên rằng ông Obama là lãnh đạo “kém hiệu quả” và “tồi tệ”.

“Họ làm tệ quá nên tôi đứng đây làm tổng thống của các bạn”, ông Trump nói.

Ông còn nói nếu họ làm tốt công việc, thì ông đã không tranh cử tổng thống năm 2016.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 19/8. Ảnh: Reuters.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 19/8. Ảnh: Reuters.

Quảng cáo
Một số đoạn từ diễn văn của ông Obama cho thấy cựu tổng thống Mỹ sẽ nói người kế nhiệm mình đã khiến nước Mỹ thể hiện “bản năng tồi tệ nhất” và coi công việc của mình như show truyền hình thực tế để “có được sự chú ý mà ông luôn thèm muốn”.

Ông Obama nói khi bàn giao Nhà Trắng cho ông Trump vào năm 2017, ông từng nghĩ rằng người kế nhiệm “có thể thể hiện sự quan tâm đến công việc một cách nghiêm túc” và “ông Trump có thể cảm thấy sức nặng của trọng trách và thể hiện sự tôn trọng với nền dân chủ mà ông ấy phải gánh vác”.

“Nhưng ông ấy chưa bao giờ làm vậy”, cựu tổng thống Obama nói trong bài phát biểu công bố sớm. “Ông Trump đã khiến những căng thẳng tồi tệ nhất của nước Mỹ bộc phát, danh tiếng đáng tự hào của chúng ta trên toàn thế giới giảm sút nghiêm trọng và các thể chế dân chủ của chúng ta bị đe dọa hơn bao giờ hết”.

Đổ lỗi hay chỉ trích những người tiền nhiệm là việc làm thường xuyên của Tổng thống Trump. Ông cũng thường xuyên nói “chưa tổng thống nào làm được nhiều như mình”.

Trọng Thuấn / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/tt-trump-phan-phao-gian-du-ong-obama-la-lanh-dao-toi-te-post1121978.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn