Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum triển khai hiệu quả các phiên giao dịch việc làm lưu động

255 lượt xem

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để người lao động trên địa bàn tìm kiếm được công việc phù hợp, ổn định cuộc sống, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum đã thường xuyên triển khai, tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động tới từng cấp huyện, xã.

Thông tin với báo chí, bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum cho biết, nhiệm vụ chính của Trung tâm là tư vấn, giới thiệu làm việc, hỗ trợ kết nối người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm với các các đơn vị, doanh nghiệp cần tuyển dụng lao động.

Để làm tốt chức trách đó, thời gian qua, trên cơ sở bám sát các chỉ đạo về mặt chuyên môn từ Cục Việc làm, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum, Trung tâm đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Đơn cử, Trung tâm cử cán bộ, nhân viên khảo sát thông tin, nhu cầu tuyển dụng của từng đơn vị, doanh nghiệp sau đó về tổng hợp, biên soạn thành các bản tin việc làm hàng tháng, các thông báo tuyển lao động… gửi đến cán bộ cơ sở nhằm thông tin, tuyên truyền cho người lao động biết, để lựa chọn việc làm phù hợp.

Đối với doanh nghiệp ngoài tỉnh, Trung tâm sẽ thông qua kênh thông tin từ Trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh bạn, thậm chí sẽ cắt cử cán bộ đi khảo sát thực tế để tìm kiếm các doanh nghiệp uy tín, hoạt động hiệu quả, có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn.

Ngoài các phiên giao dịch việc làm tập trung, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để người lao động trên địa bàn tìm kiếm được công việc phù hợp, ổn định cuộc sống, thời gian qua Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum đã thường xuyên triển khai, tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động tới từng cấp huyện, xã.

Cụ thể, giữa trung tuần tháng 7/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Tu Mơ Rông tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động nhằm đẩy mạnh hoạt động truyền thông về định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên và lao động nông thôn trên địa bàn huyện.

Tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động có gần 300 người người lao động là đồng bào dân tộc thiểu số, người khuyết tật, thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự của huyện. Tại đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum đã tuyên truyền chính sách, pháp luật về lao động, chia sẻ thông tin về nhu cầu tuyển dụng của 33 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với hơn 2.500 việc làm đang chờ người lao động. Bên cạnh đó, người lao động còn được chia sẻ thông tin việc làm có thời hạn ở nước ngoài và chương trình học nghề.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum triển khai hiệu quả các phiên giao dịch việc làm lưu động. Ảnh:TT
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum triển khai hiệu quả các phiên giao dịch việc làm lưu động. Ảnh:TT

Quảng cáoTại phiên giao dịch việc làm, các doanh nghiệp đã thông tin đầy đủ về điều kiện tuyển dụng, tiền lương chế độ bảo hiểm, cùng các chính sách hỗ trợ học nghề, vay vốn đi xuất khẩu lao động; đã tổ chức đối thoại, tương tác với người lao động, để cùng trao đổi, chia sẻ những khó khăn và mong muốn của người lao động trong định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm phù hợp với trình độ chuyên môn.

Mới đây nhất, vào ngày 22/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Đăk Hà, tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật lao động, việc làm; tư vấn định hướng nghề nghiệp – học nghề – việc làm cho thanh niên, hội viên, học sinh, người lao động của 3 xã: Đăk Hring, Đăk Long và Đăk Pxi (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum).

Phiên giao dịch đã cập nhật thông tin tuyển dụng của 25 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, với hơn 2.200 việc làm trống thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề như: kiến trúc sư, kỹ sư lâm nghiệp, kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên kho, bán hàng; công nghệ thông tin; công nhân vận hành máy, cơ khí, điện – điện tử… qua đó giúp người lao động lựa chọn được ngành nghề và công việc phù hợp với bản thân, đáp ứng yêu cầu nhân lực trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Có thể nói những phiên giao dịch việc làm lưu động do TTDVVL tỉnh Kon Tum triển khai, tổ chức đã góp phần rút ngắn thời gian tìm việc của người lao động, thời gian tuyển dụng của các doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề, góp phần giải quyết việc làm bền vững, phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Theo số liệu từ TTDVVL tỉnh Kon Tum, từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm đã giới thiệu cho 360 lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với mức lương tương đối cao, ổn định. Không những vậy, người lao động còn được hỗ trợ về nhà ở, ăn uống…qua đó giúp cho cuộc sống của họ từng bước ổn định và có thể tiết kiệm gửi về cho gia đình.

Trước những hiệu ứng tích cực trong công tác giải quyết việc làm, trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thu thập thông tin tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, lựa chọn những việc làm tốt, để giới thiệu đến người lao động.

Xuân Niên / giadinh.net.vn

Nguồn: http://giadinh.net.vn/thi-truong/trung-tam-dich-vu-viec-lam-tinh-kon-tum-trien-khai-hieu-qua-cac-phien-giao-dich-viec-lam-luu-dong-20200725112956845.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn