Trung Quốc phát hiện virus corona trên gói mực nhập khẩu

275 lượt xem

Giới chức ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc vừa phát hiện virus corona trên bao bì mực đông lạnh nhập khẩu, cơ quan y tế thành phố Fuyu cho biết hôm 20/9.

Một trong những gói mực này đã tới thành phố Fuyu qua thủ phủ Changchun, văn phòng y tế thành phố Fuyu cho biết trên tài khoản WeChat chính thức hôm 20/9.

Văn phòng này đề nghị những người đã mua và ăn mực đóng gói nhập khẩu tại siêu thị hải sản đông lạnh Sanjia Deda từ 24/8 đến 31/8, báo cáo cho giới chức trách địa phương và xét nghiệm Covid-19.

Cơ quan phòng ngừa Covid-19 Changchun nói rằng sản phẩm mực đóng gói nói trên nhập khẩu từ Nga bởi một công ty ở thành phố Hunchun.

Quảng cáoCơ quan hải quan Trung Quốc hôm 18/9 nói rằng họ sẽ đình chỉ việc nhập khẩu từ các công ty trong 1 tuần nếu các sản phẩm thực phẩm đông lạnh có xét nghiệm dương tính với virus corona và đình chỉ 1 tháng đối với các sản phẩm của nhà cung cấp dương tính với virus corona lần thứ ba trở lên.

Trung Quốc đại lục ghi nhận rất ít ca mắc Covid-19 trong những ngày gần đây, với chỉ 10 ca nhiễm mới vào ngày 19/9. Nước này cho biết phần lớn đều là ca ngoại nhập.

Hồi tháng 8, giới chức trách địa phương ở 2 thành phố tại Trung Quốc nói rằng họ tìm thấy dấu vết của virus trên những lô hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết sau đó họ không tìm thấy bằng chứng về việc Covid-19 lây lan qua thực phẩm hoặc bao bì.

Đông Phong (Theo Reuters) / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/trung-quoc-phat-hien-virus-corona-tren-goi-muc-nhap-khau-post1133380.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn