Trụ trì lộ ảnh nóng: Ảnh từ 4 năm trước

385 lượt xem

Theo lời giải thích của Ban thông tin truyền thông, trụ trì lộ ảnh đang bị yêu cầu sám hối.

Những ngày gần đây trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một tu sĩ Phật giáo đang nằm ngủ say bên cạnh một người phụ nữ xinh đẹp. Người trong bức ảnh đó được xác định là Đại đức Thích Đức Niệm (thế danh Phạm Duy Tuyền, 34 tuổi).

Khi hình ảnh bị lan truyền trên mạng xã hội, Đại đức Thích Đức Niệm là Trưởng ban Nghi lễ thuộc Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam H.Giồng Trôm, nhiệm kỳ 2016-2021; Trụ trì chùa Hiếu Huệ, (xã Tân Thanh, H.Giồng Trôm và Trụ trì chùa Bửu Quang (xã Tân Bình, H.Mỏ Cày Bắc, cùng tỉnh Bến Tre).

Thông tin về sự việc trên, Đại diện Ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bến Tre cho biết: “Hiện Ban Trị sự GHPG H.Mỏ Cày Bắc và tỉnh Bến Tre đã giải quyết và xử lý trường hợp này rồi.

Tuy nhiên người đăng ảnh đã lợi dụng cộng đồng mạng để đưa lên hình ảnh không hay, đương nhiên hình ảnh không hay là của thầy Thích Đức Niệm nhưng chuyện này đã lâu rồi và GHPGVN tỉnh Bến Tre đã xử lý thỏa đáng.

Cụ thể Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre đã cắt mọi chức vụ trong giáo hội đối với Đại đức Thích Đức Niệm, đồng thời yêu cầu sám hối tam bảo trong 6 tháng dưới sự giám sát của Ban Trị sự GHPG H.Mỏ Cày.

Về hình ảnh Đại đức chụp cùng phụ nữ, theo giải trình của thầy Thích Đức Niệm thì hình ảnh này có từ 4 năm trước (2016) nhưng bây giờ mới bị phát tán lên. Hiện người phụ nữ trong ảnh đã lập gia đình và Đại đức Thích Đức Niệm cũng không liên lạc với người này suốt 4 năm qua”.

Theo đại diện Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Bến Tre, Đại đức Thích Đức Niệm cho biết sự việc xảy ra trong một lần đi cúng tại một đám tang ở TP.HCM về mệt nên ghé nhà nghỉ để ngủ.

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre cũng ghi nhận giải thích của thầy nhưng việc đó cũng không giải quyết được vấn đề gì và Đại đức phải chấp nhận bị kỷ luật.

Theo lời giải thích của Ban thông tin truyền thông, trụ trì lộ ảnh đang bị yêu cầu sám hối.

Quảng cáo“Tùy trường hợp, Ban trị sự có cách kỷ luật khác nhau, không phải trường hợp nào cũng cho sám hối. Trong sự việc của Đại đức Thích Đức Niệm, vấn đề này xảy ra đã lâu, thứ hai là mình không nắm bắt được cội nguồn như thế nào nên GHPGVN tỉnh Bến Tre xử lý trong phạm vi Giáo hội, tạo con đường cho người khác sửa chữa.

Giáo hội làm vậy không phải bao che bởi hình thức rút giấy phép trụ trì là mức nặng nhất của người tu. Nếu sau 6 tháng, Đại đức không sám hối có thể có biện pháp mới. Hiện tại Đại đức Thích Đức Niệm chỉ ở chùa lo tu và sám hối và không giữ chức vụ gì cả” – đại diện Ban thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh Bến Tre thông tin.

Nhận xét về Đại đức Thích Đức Niệm, vị đại diện chia sẻ: “Đại đức Thích Đức Niệm là người trẻ tuổi và có năng lực. Từ trước đến nay Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre chưa nhận được bất cứ đơn thư tố cáo có liên quan đến Đại đức Thích Đức Niệm. Chỉ có thời gian gần đây xuất hiện hình ảnh như vậy.

Thích Đức Niệm là người tu hành từ nhỏ ở TP.HCM và chỉ về Bến Tre tu hành cách nay hơn 4 năm. sau khi về Bến Tre, Đại đức thường xuyên làm từ thiện, tổ chức khóa tu cho phật tử.

Việc đối tượng đăng những hình ảnh đó lên trong khi sự việc đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre xử lý chính là xúc phạm đến tổ chức”.

Được biết khi hết thời gian tu sĩ Phật giáo – Thích Đức Niệm sám hối tam bảo 6 tháng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam H.Mỏ Cày Bắc sẽ có báo cáo đánh giá về Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh để Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre xem xét, quyết định theo Nội quy Ban Tăng sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thanh Tâm / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/tru-tri-lo-anh-nong-anh-tu-4-nam-truoc-3423710/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn