Trốn cách ly, thanh niên bị phạt 3,5 triệu đồng

320 lượt xem

Khi tàu dừng bánh ở ga Quảng Ngãi, H., xuống ga rồi gọi người thân dùng ôtô chở về Đà Nẵng để tránh bị lực lượng chức năng đưa đi cách ly 14 ngày.

Trưa 8/4, thông tin từ UBND phường Hòa Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng đối với N.N.H. (25 tuổi, ngụ phường Hòa Khê).

Trước đó, ngày 4/4, H. mua vé tàu đi từ TP.HCM về Đà Nẵng. Khi tàu dừng ở ga Quảng Ngãi, người này xuống ga rồi gọi cho người thân dùng ôtô chở về nhà (ở phường Hòa Khê) bằng đường bộ.

 

Quảng cáoMục đích của việc này là nhằm tránh cách ly tập trung có thu phí đối với những người từ Hà Nội, TP.HCM. Bởi trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng có văn bản gửi các cơ quan địa phương sẽ cách ly y tế tập trung, có thu phí đối với công dân rời khỏi Hà Nội và TP.HCM đến thành phố từ ngày 5/4 bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy.

Quy định này áp dụng với cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 2 địa phương trên. Thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Hà Nội hoặc TP.HCM. Phí cách ly sẽ bao gồm phí ăn, sinh hoạt theo quy định hiện hành và tiền ở theo chi phí của cơ sở cách ly tập trung…

Tuy nhiên, hành động của H. và gia đình đã không qua mắt được cơ quan chức năng. Ngoài mức xử phạt trên, ngành y tế địa phương đã đưa nam thanh niên đi cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Thiên Bình / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tron-cach-ly-thanh-nien-bi-phat-35-trieu-dong-tintuc675069

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn