TP.HCM: Nam sinh lớp 12 quay lén bạn nữ, Công an vào cuộc điều tra

303 lượt xem

Nhận thấy vụ việc phức tạp, lãnh đạo trường THPT Giồng Ông Tố chuyển vụ việc nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ cho cơ quan công an.

Ngày 3/12, đại diện trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2, TP.HCM cho biết, cơ quan công an đang điều tra vụ 2 nam sinh lớp 12 đặt máy quay lén nữ sinh lớp 10 được phát hiện vào 30/11.

Trước đó, từ 2/12, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền thông tin học sinh nam lớp 12 và lớp 10 đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ. Khi bị phát hiện, nhà trường tìm được 17 clip, mỗi clip dài hơn 1 tiếng đồng hồ.

Ông Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng trường THPT Giồng Ông Tố xác nhận, vụ việc này xảy ra vào 30/11.

Cụ thể, vào giờ nghỉ giải lao lần thứ 2 (từ khoảng 10h15 đến 10h25), một nhóm nữ sinh lớp 10 vào nhà vệ sinh thay áo để ăn trưa thì thấy một camera điện thoại (đang hoạt động) được đặt trên la phông của nhà vệ sinh.

Ngay lập tức, nhóm nữ sinh này đã lấy chiếc điện thoại, xóa đoạn clip đang quay và tìm cách theo dõi, tìm ra người thực hiện hành vi là 2 nam sinh lớp 12. Qua trao đổi với lãnh đạo nhà trường, các nam sinh thừa nhận hành vi đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ.

“Nhà trường đã mời phụ huynh của 2 em học sinh, đại diện Công an địa phương đến làm việc. Đồng thời, lực lượng Công an phường đưa 2 nam sinh về trụ sở làm việc”, ông Hiệp tường thuật.

Quảng cáoCông an đã khôi phục clip dài khoảng 3 phút trong điện thoại, nhận thấy clip được quay trong bối cảnh không gian, ánh sáng rất mờ, quay từ trên cao nên không rõ mặt người. Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nội dung của clip chưa bị phát tán vì đã bị phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ. Trong khi hai học sinh nam lớp 12 bị tạm đình chỉ học tập, chờ kết quả xác minh. “Khi nào công an có kết luận, nhà trường sẽ tiến hành những bước xử lý tiếp theo để phụ huynh và học sinh yên tâm”, ông Hiệp nói.

Trước đó, vào tháng 5/2020, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM) cũng xác nhận về trường hợp kỷ luật 1 nam sinh có hành vi quay lén bạn nữ đi vệ sinh. Trước khi báo cáo lên ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm đã mời phụ huynh học sinh để trao đổi làm rõ.

Dựa vào bản tường trình của nữ sinh và bản kiểm điểm của nam sinh, hội đồng kỷ luật nhà trường nhất trí với hình thức khiển trách, xếp loại hạnh kiếm yếu đối với nam sinh. Tuy nhiên, sẽ xem xét lại vào cuối năm học để đánh giá quá trình cải thiện đạo đức của nam sinh lớp 12 này.

Nguyễn Thành Nhân / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tp-hcm-nam-sinh-lop-12-quay-len-ban-nu-cong-an-vao-cuoc-dieu-tra-a498677.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn