TP.HCM lên phương án đón 700 du khách rời Đà Nẵng

221 lượt xem

Dự kiến hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi địa phương này về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Chiều tối 6/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho hay trong cuộc họp sáng cùng ngày, Ban Điều phối hoạt động tiếp nhận người thuộc diện cách ly y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất cho biết sân bay dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời địa phương này trong thời gian tới.

Tại cuộc họp nêu trên, đại diện các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đều thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

Nhân viên y tế TPHCM triển khai công tác phòng chống dịch
Nhân viên y tế TPHCM triển khai công tác phòng chống dịch

Quảng cáoTP.HCM dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống tại TP. Hành khách có địa chỉ ở tỉnh, thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh Thành phố phối hợp với các địa phương này đưa về những khu cách ly tập trung tại tỉnh, thành đó.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không miền Nam cũng đề xuất hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất. Hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại sân bay Cần Thơ. Hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2-3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm nơi cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, Ban Điều phối và các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hành khách trước khi rời TP.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết trong số những người rời Đà Nẵng về TP.HCM từ ngày 1 đến 28/7, hiện đã có 43.898 trường hợp khai báo y tế. Trong đó, 30.581 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm và 17.365 người có kết quả âm tính.

Về các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, tính đến trưa 6/8, sức khỏe tất cả đều ổn định. 770/846 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc 8 ca này đã âm tính, 77 mẫu đang chờ kết quả…

Ng.Thạnh – A.Thư / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-len-phuong-an-don-700-du-khach-roi-da-nang-2020080619124755.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn