TP.HCM: Học sinh được nghỉ học 1 tuần để phòng tránh Coronavirus

425 lượt xem

Quảng cáoChiều tối 2.2, UBND TP.HCM có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng, tránh dịch bệnh do coronavirus gây ra.

Sau khi có chỉ đạo Thường trực UBNDTP, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ra thông báo gửi các Phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng…, nêu rõ: Học sinh, sinh viên, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP.HCM được nghỉ học từ ngày 3.2.2020 đến hết ngày 9.2.2020.

Được biết, trước TP.HCM đã có 9 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học thêm một thời gian để phòng, tránh Coronavirus, gồm: Hải Phòng, TP Biên Hòa, Long An, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Thuận.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12.2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc).

Quảng cáoTheo Bộ Y tế Cập nhật đến 17h00 ngày 2-2-2020:

– Toàn thế giới: 14.636 người mắc bệnh do Coronavirus (trong đó gần 14.440 người tại Trung Quốc)

– Tại Trung Quốc có 304 người tử vong

– Tại Phillippines có 1 người tử vong.

– Việt Nam: 07 người mắc nCoV. Trong đó: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Theo Một Thế Giới

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn