TP.HCM còn 95% giường cho bệnh nhân nCoV

457 lượt xem

Có 31 ca nhiễm nCoV đang điều trị nhưng thành phố đã chuẩn bị 2.300 giường bệnh, trong đó 1.000 giường luôn sẵn sàng sử dụng.

Họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tối 6/4, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố đã chuẩn bị trang thiết bị y tế đầy đủ trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Hiện, 31 bệnh nhân thành phố đang điều trị chỉ chiếm 5% giường – tương tự cả nước có 245 ca nhiễm nhưng đã chuẩn bị 3.500 giường.

“Đây là tín hiệu khả quan của chúng ta bởi nhiều nước đang quá tải, không đủ giường cho bệnh nhân”, ông Nhân nói.

Theo Bí thư Thành uỷ, độ an toàn của Việt Nam hiện ở mức cao, chỉ 25 tỉnh thành có ca nhiễm trong khi nhiều quốc gia dịch đã bùng phát cả nước. Một triệu người Việt Nam chỉ có 2,4 người nhiễm bệnh; trong khi Nhật Bản là 25 người; Brazil 54 người, Mỹ 700 người, Pháp 900 người, Đức 1.000 người, Tây Ban Nha 2.400 người.

“Đây là kết quả rất quan trọng. Tuy nhiên, do chưa có vaccine nên chúng ta không biết khi nào hết dịch. Mà khi hết dịch cũng phải sẵn sàng trạng thái có nguy cơ khi giao lưu kinh tế”, ông Nhân nói.

Bí thư Thành uỷ nhắc lại một số việc chính quyền TP.HCM làm tốt, mang lại kết quả tích cực như ứng dụng công nghệ giám sát đám đông, tăng cường xét nghiệm nhanh để sàng lọc người có nguy cơ cao nhiễm nCoV, lập 62 chốt kiểm soát chống dịch ở cửa ngõ thành phố.

 

Quảng cáoÔng yêu cầu UBND thành phố ban hành bộ tiêu chí rủi ro cho đơn vị sản xuất như tối đa số lượng lao động làm, khoảng cách an toàn, quy định đeo khẩu trang… Chính quyền sẽ cùng doanh nghiệp điều chỉnh quy định cho phù hợp thực tế.

Ngành y tế tiếp tục rà soát những người tiếp xúc gần với người bệnh (từ F1 đến F3). Với số lượng ca nhiễm ở mức thấp, việc làm này cần triệt để nhằm loại trừ nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Người đứng đầu Thành uỷ TP.HCM gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y tế, tình nguyện viên, lực lượng tham gia chống dịch và sự ủng hộ người dân thời gian qua.

“Lúc này phòng dịch được đặt lên hàng đầu. Chúng ta tiếp tục các biện pháp hạn chế xâm nhập từ bên ngoài, giữ khoảng cách, không tập trung đông người…”, ông nói.

Tính đến chiều nay, thành phố có 53 ca nhiễm nCoV (22 ca đã xuất viện); 4.200 người theo dõi sức khỏe ở các khu cách ly tập trung, hơn 1.400 người theo dõi sức khỏe tại nhà.

Mạnh Tùng – Hữu Công / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/thoi-su/tp-hcm-con-95-giuong-cho-benh-nhan-ncov-4080537.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn