Thông tin chính thức về bệnh nhân nghi nhiễm virus Corona ở Sơn La

511 lượt xem

Trước một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng có một nữ bệnh nhân ở thành phố Sơn La (Sơn La) nghi bị nhiễm virus Corona, Trung tâm Y tế thành phố đã có thông tin nhanh về sự việc này.

Quảng cáoTheo Trung tâm Y tế thành phố Sơn La, bệnh nhân là chị Nguyễn Tường Vi, sinh năm 1992, tổ 1, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La.

Tối ngày 12/1/2020, bệnh nhân Vi có đi từ Sơn La xuống Hà Nội bằng xe khách. Đến sáng 14/1/2020, bệnh nhân đi máy bay sang huyện Chachin (tỉnh Giang Tây – Trung Quốc) dự đám cưới. Trong gia đình có 7 người cùng đi đám cưới với bệnh nhân. Đến ngày 15/1/2020, bệnh nhân về Sơn La. Sau đó 8 ngày, bệnh nhân này xuất hiện ho kèm theo tức ngực nhẹ, bệnh nhân mua thuốc về nhà uống nhưng không đỡ. Đến ngày 30/1/2020, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa cuộc sống khám và được chẩn đoán Cúm B/viêm phế quản/viêm mũi họng nhưng bệnh nhân không vào điều trị mà xin về điều trị ngoại trú.

Quảng cáoSố ca tiếp xúc gần với bệnh nhân là 18 người, gồm: Ông ngoại, bà ngoại, bố, mẹ, cậu, dì, em trai, 1 người bạn và 10 người làm cùng chi nhánh Công ty Ajnomoto tại bản Co Pục, xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra đang có chiều hướng ngày càng gia tăng, Trung tâm Y tế thành phố đã triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố: Tuyên truyền vận động cho người dân cách phòng, chống bệnh tránh lây nhiễm tại cộng đồng; Trạm Y tế xã, phường tiếp tục giám sát chặt chẽ, khống chế ca bệnh và báo cáo về Trung tâm Y tế thành phố.

Trao đổi với báo chí, chiều 31/1, bà Nguyễn Thị Ban Mai – Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa cuộc Sống Sơn La, khẳng định: Một số thông tin trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin Bệnh viện Đa khoa cuộc sống có người nghi bị nhiễm virus Corona là không chính xác. Đến nay, Bệnh viện Đa Khoa Cuộc Sống chưa phát hiện bệnh nhân nào bị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Như vậy, thông tin bệnh nhân nghi bị nhiễm virus Corona ở Sơn La là không chính xác. Bệnh nhân chỉ bị Cúm B/viêm phế quản/viêm mũi họng.

Cơ quan chức năng tỉnh Sơn La khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng. Người dân cần bình tĩnh, chủ động phòng, chống dịch bằng cách rửa tay bằng xà phòng, nước sạch hoặc dung dịch rửa tay có cồn; hạn chế tiếp xúc nơi đông người khi không cần thiết; tránh tiếp xúc gần với người có các triệu chứng cảm lạnh hoặc giống cúm; ăn chín, uống sôi; khi có biểu hiện lạ, người dân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị.

P.V Tây Bắc  /  Báo Điện Tử Dân Việt

http://danviet.vn/xa-hoi/thong-tin-chinh-thuc-ve-benh-nhan-nghi-nhiem-virus-corona-o-son-la-1054441.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn