Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

259 lượt xem

Trời nắng trở lại ở khu vực miền Bắc, miền Trung trước khi đón đợt mưa dông diện rộng từ 12/8. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to nhiều ngày.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết các vùng trong cả nước từ nay đến thứ Sáu tuần sau (8-14/8).

Tại Bắc Bộ, hôm nay đến hết thứ Ba tuần sau, các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ trời nắng, trong đó thứ Hai và thứ Ba có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ. Riêng khu vực vùng núi phía bắc thời gian này tiếp tục có mưa dông vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ thứ Tư đến thứ Sáu, trên toàn Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ nay đến thứ Sáu tuần sau, trên lưu vực hệ thống Sông Hồng – Thái Bình có khả năng xuất hiện một đến hai đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-4m ở thượng lưu và 1-2m ở hạ lưu. Trong đợt lũ này, các sông suối nhỏ khu vực Bắc Bộ có khả năng lên mức BĐ1 – BĐ2.

Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Bắc Kạn. Nguy cơ ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, các khu đô thị, các tỉnh và thành phố như Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung đón một đợt nắng nóng cục bộ ngắn ngày trước khi mưa dông trở lại.
Trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung đón một đợt nắng nóng cục bộ ngắn ngày trước khi mưa dông trở lại.

Quảng cáoTại Trung Bộ, từ nay đến thứ Sáu tuần sau, có mưa dông vài nơi, riêng các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Riêng các ngày từ Chủ Nhật đến thứ Tư có nắng nóng cục bộ.

Mực nước trên các sông từ Thanh Hóa đến Ninh Thuận biến đổi chậm và theo xu thế xuống dần, riêng các sông ở Bình Thuận có dao động.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến thứ Sáu tuần sau, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động, trên một số sông suối có khả năng xuất hiện lũ nhỏ, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi. Mực nước trên các sông ở Nam Bộ biến đổi chậm theo triều.

Thủ đô Hà Nội, từ nay đến thứ Ba trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong đó thứ Hai và thứ Ba có nắng nóng cục bộ.

Từ thứ Tư đến thứ Sáu có khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Nguyễn Hoài / Tiền Phong

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/thoi-tiet-7-ngay-toi-tren-ca-nuoc-ra-sao-1701917.tpo

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn