Thấy đồ đạc trên ngôi mộ của con gái biến mất, mẹ bàng hoàng khi kiểm tra camera

301 lượt xem

Thấy những đồ đạc trên ngôi mộ của con gái biến mất một cách kỳ lạ, người mẹ bắt đầu cảm thấy nghi ngờ và sốc nặng khi xem camera từ một ngôi mộ gần đó.

Năm 2018, con gái của cô Saundra Gonzales là bé gái Faviola Rodriguez đã qua đời, nghi ngờ do bị người bạn trai của cô Saundra lạm dụng. Người bạn trai này sau đó đã bị bắt, còn bé Faviola được chôn cất tại một nghĩa trang ở thành phố Las Cruce, New Mexico, Mỹ. Cô Saundra đã mất một khoảng thời gian dài để vơi đi nỗi đau mất con gái mình.

Thời gian gần đây, 2 năm sau khi con gái qua đời, cô Saundra đột nhiên nhận thấy những đồ đạc trên ngôi mộ của bé Faviola biến mất một cách bí ẩn. Ban đầu, cô Saundra chỉ nghĩ rằng có ai đó đã ăn trộm đồ ăn và vật dụng trên ngôi mộ nên đã thông báo cho quản lý nghĩa trang để trông chừng cẩn thận hơn.

Cô Saundra và con gái Faviola.
Cô Saundra và con gái Faviola.

Quảng cáoSau đó, một gia đình khác cũng nhận thấy những đồ đạc trên phần mộ của cậu con trai nhỏ biến mất, tương tự như phần mộ của bé Faviola. Gia đình này đã kiểm tra chiếc camera được đặt trên một ngôi mộ gần đó và nhìn thấy một bé gái đang đi lại quanh nghĩa trang và cầm một số đồ đạc đi. Ngay sau đó, gia đình này đã đưa đoạn video của quản lý nghĩa trang xem vì sợ rằng đây là một đứa trẻ bị thất lạc.

Khi vừa nhìn thấy những hình ảnh trong video, người quản lý nghĩa trang đã thốt lên: “Chúng tôi biết bé gái này”, sau đó hướng về ngôi mộ của Faviola. Họ tin rằng đây là linh hồn của bé gái đã trở về.

Ngày hôm sau, họ đã đưa đoạn video cho cô Saundra xem. Không nghi ngờ gì nữa, người mẹ này tin chắc rằng linh hồn của con gái đã trở về.

Cô Saundra tin rằng đây là linh hồn của con gái mình.
Cô Saundra tin rằng đây là linh hồn của con gái mình.

“Tôi biết đó là con gái tôi. Họ nói với tôi rằng có một thứ rất đẹp đã được ghi lại trên camera của họ và muốn cho tôi xem. Vì vậy, họ đã mở điện thoại lên và cho tôi xem đoạn video. Ngay khi vừa nhìn thấy hình ảnh ấy, tôi đã bật khóc”, cô Saundra chia sẻ.

Trong đoạn video là hình ảnh của một bé gái tóc ngắn xoăn, mặc đồ trắng đang đi quanh ngôi mộ của Faviola giữa đêm, sau đó cúi người xuống để lấy một số đồ đạc trên ngôi mộ đi. Cuối đoạn video là hình ảnh bé gái đang bước đi cùng với bóng dáng một bé trai khác cao hơn một chút, được cho là linh hồn của bé trai ở ngôi mộ gần đó.

Bé gái Faviola trước khi qua đời.
Bé gái Faviola trước khi qua đời.

“Tôi nghĩ rằng con gái tôi ở đó để dẫn bé trai kia về thiên đường”, cô Saundra nghẹn ngào nói.

Ban quản lý nghĩa trang thành phố Las Cruce không lên tiếng xác thực vụ việc này nhưng hầu hết mọi người đều tin rằng hình ảnh trong đoạn video là linh hồn của bé gái Faviola đã trở về.

Mặc dù cho đến nay, hiện tượng linh hồn hay “ma” vẫn còn là bí ẩn, tuy nhiên vẫn có một số yếu tố giải thích về hiện tượng này theo góc nhìn khoa học. Theo ông Neil Dagnall, phó giáo sư về tâm lý học nhận thức ứng dụng tại Đại học Manchester Metropolitan (Anh), một số nguyên nhân khiến con người nhìn thấy hiện tượng “ma” là tâm lý, sóng hạ âm, điện từ trường, chất độc và ảo giác quang học.

Ông Neil cho biết, nghiên cứu chỉ ra việc nghe kể về một nơi có ma khiến chúng ta dễ nhìn thấy ma ở địa điểm đó hơn. Do đó, hiện tượng này có phụ thuộc vào yếu tố tâm lý. Những người có xu hướng tin vào các hiện tượng huyền bí dễ bị ảnh hưởng hơn những người hoài nghi về sự tồn tại của ma quỷ.

Điện từ trường thay đổi liên tục xung quanh thùy thái dương của não có thể tạo ra những trải nghiệm ám ảnh, chẳng hạn như cảm thấy sự hiện diện của bóng ma, thần linh hoặc cảm giác bị ai đó chạm vào. Tương tự như thế, khi sóng hạ âm (âm thanh có tần số dưới 20 Hz) gần bằng tần số cộng hưởng của nhãn cầu mắt người, nó sẽ làm nhãn cầu rung lên, khiến con người nhìn thấy hình ảnh ma không có thật. Ngoài ra, một số yếu tố khác như tác động của chất độc hoặc ảo giác quang học cũng có thể khiến con người có ảo giác giống như đang nhìn thấy bóng ma.

 

Khánh Hằng / Thời Đại Plus

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thay-do-dac-tren-ngoi-mo-cua-con-gai-bien-mat-me-bang-hoang-khi-kiem-tra-camera-d246647.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn