Thanh Hóa: Ghi nhận 12 ca nghi mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai

295 lượt xem

Cuối giờ chiều ngày 31/3, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, trong ngày, hệ thống giám sát dịch bệnh đã ghi nhận 12 ca nghi nhiễm Covid-19.

12 trường hợp nghi nhiễm là những bệnh nhân đã từng điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ ngày 12/3 đến nay. Đồng thời, Sở đã rà soát, lập danh sách và yêu cầu cách ly y tế đối với gần 700 trường hợp người đi chăm, đi thăm người ốm, cán bộ, nhân viên y tế học tập, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai trở về Thanh Hóa và những người có tiếp xúc với nhân viên Công ty Trường Sinh.

Trước đó, theo thông tin tà Sở Y tế Thanh Hóa, từ ngày 15/3 đến 26/3, Thanh Hóa đã có 1.889 bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (trong đó có 150 bệnh nhân điều trị nội trú), chưa tính đến một lượng lớn người nhà đi cùng chăm sóc và người đến thăm. Đây là nhóm người có nguy cơ nhiễm Covid-19 dẫn đến khả năng xâm nhập vào địa bàn Thanh Hóa làm lây lan dịch bệnh là rất lớn.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm tăng cường nguồn lực chống dịch, Thanh Hóa tạm cấp gần 47,5 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này sẽ tạm cấp để phục vụ công tác điều tra, giám sát và xử lý ổ dịch, chống dịch đối với các khu vực cách ly tập trung, đơn vị thu dung bệnh nhân… và mua sắm vật tư, hóa chất, trang thiết bị thiết yếu phục vụ phòng chống dịch.

Đồng thời tỉnh Thanh Hóa đã họp bàn phương án thành lập Bệnh viện Covid, theo đó, sẽ chuyển Bệnh viện Phổi (quy mô hiện nay 500 giường) thành bệnh viện Covid số 1 (quy mô 500 giường). Chuyển Bệnh viện đa khoa huyện Đông Sơn (quy mô hiện nay 200 giường) thành bệnh viện Covid số 2 (quy mô 200 giường).

Quảng cáoĐây là các bệnh viện có chức năng điều trị hô hấp, nằm không quá xa trung tâm có thể hỗ trợ chuyên môn rất nhanh từ các bệnh viện như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phụ sản… Các trang thiết bị hiện có gần tương đồng với trang thiết bị phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Việc di chuyển bệnh nhân sang các bệnh viện khác thuận lợi.

Hai bệnh viện này sẽ chuyển trạng thái sang bệnh viện dã chiến chữa trị bệnh nhân Covid-19 tùy thuộc vào diễn biến của dịch. Đề nghị Sở Y tế hoàn thiện phương án báo cáo UBND tỉnh trong ngày 1/4.

Gia Hân / Gia Đình & Xã Hội

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/thanh-hoa-ghi-nhan-12-ca-nghi-mac-covid-19-lien-quan-toi-benh-vien-bach-mai-20200331205829199.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn