Thanh Hóa: Cụ bà 78 tuổi đạp xe lên xã ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

297 lượt xem

“Nghe lời kêu gọi của Chính Phủ, tôi không có nhiều, chỉ có 1 triệu đồng tiền con cháu mừng tuổi… để góp chút công sức cùng Nhà nước chống dịch…”. Đó là những dòng chữ trong lá thư kèm theo 1 triệu đồng của cụ bà 78 tuổi, ở xã Trung Thành, huyện Nông Cống ủng hộ chính quyền chống dịch Covid-19…

Cụ bà có nghĩa cử cao đẹp đó là cụ Lê Thị Niệm (SN 1942), tại xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Chiều ngày 23/3, cụ Niệm đã đạp xe lên UBND xã Trung Thành gặp đích thân Bí thư xã để trao tiền ủng hộ chính quyền chống dịch bệnh Covid-19 kèm lá thư cụ viết với nội dung: “Tôi là Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, Côn Sơn, có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ‘Chống dịch như chống giặc’. Trong Chiến tranh, gia đình tôi đã hi sinh Chồng + Con + Chị. Trong hòa bình năm 1983, 1984 Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng hi sinh bán thóc mua công trái. Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được Ban Lãnh đạo các cấp nhận cho tôi”.

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư xã Trung Thành, huyện Nông Cống cho biết: “Khoảng 17h ngày 23/3, khi tôi đang chuẩn bị về thì cụ Lê Thị Niệm đến. Cụ đưa cho tôi một phong bì rồi bảo: ‘Nghe lời kêu gọi của Chính Phủ, tôi không có nhiều, chỉ có 1 triệu đồng tiền con cháu mừng tuổi… để góp chút công sức cùng Nhà nước chống dịch’. Dù tôi xin ghi nhận tấm lòng của cụ và sẽ nhận một ít để lấy tinh thần, số tiền còn lại xin gửi cụ để dưỡng già nhưng cụ Niệm một mực từ chối. Lúc đấy, tôi thấy khóe mắt mình bỗng cay cay”, Bí thư xã chia sẻ.

Quảng cáoBí thư xã Trung Thành cho hay, sau khi nhận được bức thư và số tiền của cụ Niệm, lãnh đạo xã đã báo cáo lên huyện, đồng thời cho cán bộ tuyên truyền về tấm gương của cụ Niệm trên hệ thống loa truyền thanh của xã cho người dân cùng nghe với nội dung: “Trước lúc cả nước đang gồng mình chống dịch, một cụ già khắc khổ, lam lũ ở một vùng quê nghèo như Trung Thành mà cầm 1 triệu đồng trong tay để đi ủng hộ chống dịch thì thật đáng quý. Việc làm của cụ thật đáng để cho chúng ta khâm phục và học tập”.

Được biết, cụ Lê Thị Niệm hiện ở một mình trong căn nhà cấp 4 ở thôn Côn Sơn, xã Trung Thành, Nông Cống. Từ ngày chồng hi sinh, cụ vẫn ở vậy một mình nuôi các con trưởng thành.

Những lời nói chân thành, mộc mạc của cụ đã được nhiều tài khoản Facebook chia sẻ, bày tỏ sự ngưỡng mộ, hoan nghênh tinh thần của cụ Niệm.

Hoàng Minh / Báo Dân Sinh

Nguồn: http://baodansinh.vn/thanh-hoa-cu-ba-78-tuoi-dap-xe-len-xa-ung-ho-tien-chong-dich-covid-19-202003241635045.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn