Tân Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng là ai?

503 lượt xem

Ngày 20/1, Công an Phường 3 (thành phố Đà Lạt) cho biết, đơn vị này đang truy tìm kẻ hành hung, đập phá xe máy của người chạy xe ôm tại vòng xoay Kim Cúc giữa trung tâm thành phố, bên cạnh Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lâm Đồng.Trước đó, Công an Phường 3 nhận được tin báo của anh N.V.T (40 tuổi, trú tại Đà Lạt, hành nghề xe ôm) về việc vào lúc 0 giờ ngày 19/1, khi vừa dừng xe gần trạm xe buýt để đón khách quen anh và khách đã bị một người tên là La (chưa rõ nhân thân) cùng một người khác ngồi trên xe máy ném đá.

Trước đó, ngày 17/1, đối tượng tên La đã cầm dao rựa đứng chờ ở khu vực trạm xe buýt tại vòng xoay Kim Cúc và rượt đuổi anh N.V.T khi anh đang dừng xe chờ khách. Anh T. hoảng sợ bỏ chạy thì La dùng rựa chém vào đầu xe máy của anh T.

Trích xuất camera an ninh, Công an Phường 3 xác nhận có vụ việc xảy ra vào đêm 17/1/2020. Tuy nhiên, do người dân trình báo quá chậm nên đến nay vẫn chưa xác định được nhân thân đối tượng hành hung. Công an Phường 3 cũng xác nhận, tại khu vực vòng xoay Kim Cúc trong thời gian qua có một số đối tượng thường xuyên đến ngăn cản, gây hấn với những người hành nghề xe ôm.

Theo những người hành nghề xe ôm tại khu vực này, nếu muốn đón khách tại trạm xe buýt vòng xoay Kim Cúc, họ phải đóng cho nhóm của một người được gọi là Dũng “Khùng” mỗi ngày 20 ngàn đồng. Nếu không đóng mà chạy xe tới đón khách thì họ sẽ bị nhóm của Dũng gây sự, xua đuổi và hành hung. Có lúc “đột xuất” chúng “mượn” vài ba trăm ngàn đồng nhưng không hẹn ngày trả…

Sau mỗi lần bị hành hung hoặc bị hăm dọa, những người hành nghề xe ôm đều đến Công an Phường 3 hoặc Công an thành phố Đà Lạt trình báo vụ việc. Tuy nhiên, đến nay những kẻ có hành vi côn đồ với những người lái xe ôm vẫn chưa bị xử lý.

Ông L.Q.L, 61 tuổi, người đã chạy xe ôm gần 20 năm ở địa bàn này, cho biết: Nhóm “bảo kê” khu vực này gồm 4 người là Dũng “Khùng”, Bi “Bụi”, Hoàng “Đĩ’ và một người nữa. Ông đã bị nhóm này đánh nhiều lần. Lần nặng nhất xảy ra vào ngày 1/10/2018, khi ông dừng xe gần trạm xe buýt chờ khách thì Bi “Bụi” tới xin tiền để tiêu xài. Ông L không đồng ý liền bị Bi đấm thẳng vào mặt, tiếp đó Bi dùng chiếc mũ bảo hiểm đánh mạnh vào mặt ông khiến ông gãy hàm răng trên, bất tỉnh. Sau khi đánh ông L, Bi trốn biệt cả tháng trời.

Sau khi bị đánh, ông L đến Công an Phường 3 trình báo thì được ghi nhận vụ việc. Thế nhưng, từ đó đến nay vụ việc chìm vào im lặng. Một số nạn nhân khác như ông N.V.H, anh P.V.T, anh T.A… cũng nhiều lần bị nhóm Dũng “Khùng” hành hung, không cho hành nghề tại khu vực vòng xoay Kim Cúc.

Trung tá Đinh Tư, Trưởng Công an Phường 3, nói rằng đơn vị có nắm được sự việc nhóm Dũng “Khùng” hành hung những người lái xe ôm. Tuy nhiên, theo ông, nguyên nhân để tình trạng này còn tiếp diễn là do “anh em (Công an phường) làm không triệt để”. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ chỉ đạo quyết liệt nhằm xử lý nhóm côn đồ này.

Thiếu tá Trần Văn Thảo, Phó Công an Phường 3, cho biết: Trong vụ việc này chưa rõ đối tượng vì những kẻ hành hung không phải người địa phương. Hiện Công an Phường 3 đang phối hợp với lực lượng của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thành phố Đà Lạt xác minh, xử lý. Khi phóng viên hỏi về vụ việc xảy ra từ năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa điều tra xong thì ông Thảo “hoãn” câu trả lời.

Chu Quốc Hùng (TTXVN) / Báo Tin Tức

https://www.baogiaothong.vn/tan-giam-doc-cong-an-tinh-lam-dong-la-ai-d449785.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn