Tan Cheng Hoe: ‘Malaysia lâm nguy trước trận đá với Việt Nam’

867 lượt xem

HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia bức xúc khi LĐBĐ quốc gia này không tạo nhiều điều kiện và thời gian để họ chuẩn bị cho trận cầu sinh tử với Việt Nam ở lượt 6 – Vòng loại World Cup 2022 vào tháng 10 tới.

Cũng như trường hợp của UAE, Thái Lan, đội tuyển Malaysia cũng chịu ảnh hưởng rất lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể, giải VĐQG Malaysia vẫn chưa thể tổ chức trở lại về những lo ngại liên quan đến vấn đề dịch bệnh. Bản thân LĐBĐ Malaysia cũng cho rằng ngoài yếu tố an toàn, họ cũng muốn đảm bảo tất cả đội bóng thuộc giải VĐQG nước này có đủ thời gian tập luyện và chuẩn bị. Do đó nhiều khả năng, giải VĐQG Malaysia sẽ chỉ có thể tổ chức vào đầu tháng 9. Đồng nghĩa, ĐT Malaysia bị thu hẹp thời gian chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Việt Nam ở lượt thứ 6 – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 13/10 tới.

Điều này khiến HLV Tan Cheng Hoe của ĐT Malaysia thất vọng. Ông nói: “Sự thận trọng này là quá mức và không cần thiết. Nếu duy trì như vậy và tiếp tục lùi ngày khởi tranh M-league đến sau ngày 1/9, coi như tuyển Malaysia lâm nguy trước trận gặp Việt Nam vì có quá ít thời gian chuẩn bị.

Theo quy định của FIFA, các đội tuyển sẽ có từ 7-10 ngày tập trung và tập luyện trước khi thi đấu lại (từ ngày 5-13/10). Nhưng đó là khi các giải đấu vẫn diễn ra, cầu thủ đạt thể trạng tốt nhất, còn M-league tiếp tục lùi ngày thi đấu chẳng khác gì làm khó tuyển Malaysia. Ngoài ra, tôi cũng có quá ít thời gian để kiểm tra tình trạng các tuyển thủ”.

[/row]
Malaysia sợ thời gian chuẩn bị gấp sẽ khiến kết quả ở trận gặp Việt Nam bị bất lợi
Malaysia sợ thời gian chuẩn bị gấp sẽ khiến kết quả ở trận gặp Việt Nam bị bất lợi

Quảng cáoTrong khi HLV Malaysia bày tỏ sự âu lo thì tân HLV Jorge Luis Pinto của UAE lại lạc quan vào cơ hội có thể vượt mặt những đối thủ Đông Nam Á ở cùng bảng đấu để giành vé dự VCK World Cup 2022. Trả lời trên tờ El Tembibo, HLV Pinto cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực xây dựng đội bóng thật tốt. Chẳng có gì khó khăn cho tôi với một trải nghiệm mới bên ngoài châu Mỹ. Mục tiêu trước mắt của UAE là giành vé dự World Cup 2022, sau đó tôi hi vọng có thể cùng đội bóng này làm nên những điều tuyệt vời như Costa Rica từng làm”.

Sự lạc quan ấy của ông Pinto đến từ kế hoạch mới dành cho UAE, nhằm khắc phục bất lợi rằng giải VĐQG UAE không thể diễn ra được nữa vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể, UAE dự kiến sẽ tập luyện ở Áo vào tháng 8 và sẽ có vài trận giao hữu cọ xát với những CLB chuyên nghiệp châu Âu.

Thiên Minh / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/tan-cheng-hoe-malaysia-lam-nguy-truoc-tran-da-voi-viet-nam-3045602007.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn