Sinh viên bỏ con sơ sinh: ‘Ai nhặt thì đặt tên Trọng’

197 lượt xem

Trong lúc đi đặt bẫy chuột ngoài đồng, ông Ngọc phát hiện một bé trai nằm bên trong chiếc làn nhựa có ít tã, lọ sữa và bức thư viết tay.

Liên quan đến thông tin sinh viên bỏ con 10 ngày tuổi bên đường nhờ nuôi dưỡng, tối ngày 12/8, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo xã An Vinh (Quỳnh Phụ, Thái Bình) xác nhận và cho biết, hiện tại xã đã nhờ một người trong xã nuôi dưỡng cháu.

“Trong thời gian tìm bố mẹ cháu, xã đã nhờ một người vừa mới sinh, đang cho con bú nuôi dưỡng cháu để cháu được được bú sữa mẹ. Đài phát thanh xã đã phát thông báo tìm người thân cho cháu.

Từ lúc phát hiện cháu bị bỏ rơi, nhiều người đến nhận nuôi cháu nhưng xã còn phải làm từng bước theo quy định của pháp luật”, lãnh đạo xã An Vĩnh cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, bé nặng khoảng 3,8kg, khỏe mạnh. Hiện, bé không quấy khóc.

Bé trai 10 ngày tuổi được người dân phát hiện ở bên đường. Ảnh: VTC News.
Bé trai 10 ngày tuổi được người dân phát hiện ở bên đường. Ảnh: VTC News.

Quảng cáoTrước đó, vào khoảng 19h45 ngày 11/8, ông Nguyễn Đình Ngọc (xã An Vinh) đi đặt bẫy chuột ngoài đồng thì phát hiện một chiếc làn nhựa màu hồng được đặt sát bên đường Thái Hà thuộc địa phận xã An Vinh. Bên trong chiếc làn nhựa là một bé trai kháu khỉnh mới khoảng 10 ngày tuổi cùng ít tã, lọ sữa và bức thư viết tay.

Nội dung bức thư nêu rõ: “Cháu là sinh viên sinh ra một bé trai. Vì hoàn cảnh cháu không thể nuôi dưỡng được con cháu, cháu viết giấy này nhờ người nuôi dưỡng con cháu. Nếu ai nhặt thì đặt tên cho cháu là Trọng, sinh ngày 1/8/2020 và nuôi dưỡng cháu khôn lớn. Cảm ơn!”.

Ngay sau khi nhận tin báo, các đơn vị chức năng xã An Vinh có mặt tại hiện trường, lập biên bản sự việc, đưa bé về Trạm Y tế xã để kiểm tra sức khỏe.

 

Thùy Dung / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/sinh-vien-bo-con-so-sinh-ai-nhat-thi-dat-ten-trong-3416187/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn