Sau khi xuất cảnh sang Hàn Quốc, nữ sinh người Hải Phòng bị phát hiện mắc COVID-19. Theo đó, qua khoanh vùng kiểm soát, Sở Y tế Hải Phòng đã đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp này.

353 lượt xem

Tài liệu rò rỉ cho thấy Cyprus bán quốc tịch cho nhiều chính trị gia và doanh nhân các nước với giá từ 2,5 triệu USD.

Bộ phận điều tra của Al Jazeera tiếp cận được với lượng lớn tài liệu mật bị rò rỉ của chính phủ Cyprus. Những tài liệu mật cho thấy hàng chục quan chức cấp cao và gia đình đã mua “hộ chiếu vàng” của Cyprus từ 2017 cho đến cuối 2019.

Để có “hộ chiếu vàng”, người nộp đơn xin quốc tịch phải đầu tư một khoản ít nhất 2,5 triệu USD vào Cyprus.

Trong số những người mua hộ chiếu, có chính trị gia của một số nước, thành viên hội đồng quản trị các tập đoàn nhà nước và anh em của cựu thủ tướng Lebanon.

Các quan chức này – hay người có ảnh hưởng chính trị (PEP) – được quốc tế công nhận là những cá nhân có nguy cơ cao hơn vì họ hoặc các thành viên gia đình họ nắm giữ vị trí trong chính phủ.

Chính quyền quận Đồ Sơn đã triển khai lập chốt tại phường Hải Sơn từ 25/8.
Chính quyền quận Đồ Sơn đã triển khai lập chốt tại phường Hải Sơn từ 25/8.

Quảng cáoTrong thời gian cách ly, giám sát tại địa phương, tình hình sức khỏe của du học sinh này không có biểu hiện gì bất thường.

Ngày 10/8, du học sinh T.A đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội bằng xe riêng, trên xe có 3 người đi nhờ.

Ngày 20/8, chị T.A bay sang Hàn Quốc và được xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS- CoV-2; hiện, đang được cách ly điều trị, tình trạng sức khỏe bình thường.

25 mẫu F1 liên quan du học sinh đã có kết quả âm tính lần 2.
25 mẫu F1 liên quan du học sinh đã có kết quả âm tính lần 2.

Sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 quận Đồ Sơn đã khẩn trương rà soát và xác định được 25 trường hợp F1 và 197 trường hợp F2 của trường hợp này.

Hiện, Sở Y tế Hải Phòng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 197 trường hợp F2, đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Đồ Sơn tiếp tục rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân H.T.T.A, cách ly triệt để, tuyên truyền vận động người dân hạn chế ra khỏi nhà, tăng cường các biện biện giám sát, phòng chống dịch, lên phương án kịch bản ứng phó nếu có ca xét nghiệm nhiễm SARS-COV2 trong những ngày tới…

Quận Đồ Sơn thực hiện giãn cách xã hội một số khu vực trên địa bàn 1 phường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Liên quan ca dương tinh khi xuất cảnh sang Hàn Quốc, chính quyền quận Đồ Sơn đã triển khai giãn cách xã hội một số khu vực ở một phường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, tạm dừng một số dịch vụ tại địa bàn các phường Hải Sơn, Ngọc Xuyên, Vạn Hương, bán hàng ăn uống trên vỉa hè, cửa hàng cafe, cửa hàng bán bia hơi.

Từ sáng ngày 25/8, công tác phun khử, khoanh vùng kiểm soát khu vực phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn) nơi công dân T.A đã ở trước khi xuất cảnh sang Hàn được triển khai.

Sở Y tế Hải Phòng cũng đề nghị những người đã đến địa điểm: Số nhà 91 đường Sơn Hải, tổ dân phố Hạnh Phúc, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng trong thời gian từ 27/7/2020 đến 20/8/2020 cần gọi điện ngay đến các đường dây nóng 0903.265.275 (Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng), hoặc 0944.311.368 (Trung tâm Y tế Đồ Sơn) để được hỗ trợ.

Đức Hiếu / Gia đình & Xã hội

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/hai-phong-ket-qua-xet-nghiem-lan-2-cac-truong-hop-tiep-xuc-ca-mac-covid-19-khi-xuat-canh-sang-han-quoc-20200826205918676.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn