Sau hạt giống bí ẩn là những món đồ ‘không đặt mà tới’ từ TQ: Người Mỹ phát hoảng, không dám dùng

337 lượt xem

Chính quyền các tiểu bang của Mỹ đã khuyến cáo người dân không nên trồng hạt giống lạ hoặc sử dụng các món đồ lạ được gửi tới từ Trung Quốc trước khi vụ việc được điều tra rõ ràng.

Tuần trước, các hãng truyền thông Mỹ đã đồng loạt đưa tin về những trường hợp người dân nước này nhận được những bưu phẩm bí ẩn chứa các gói hạt giống lạ đến từ Trung Quốc. Nhưng chưa dừng lại ở đó, gần đây một số người dân tại tiểu bang Georgia lại tiếp tục báo cáo về những món đồ lạ mà họ nhận được dù không hề đặt mua những mặt hàng này, kênh WSB-TV đưa tin.

Một trong số những người đã nhận được gói bưu phẩm “lạ” nói trên là Kelley Litty. Litty cho biết, hồi tháng trước cô đã rất bất ngờ và không hiểu vì sao mình lại nhận được một gói bưu phẩm có nhãn dán bên ngoài ghi là “khẩu trang”.

“Gói khẩu trang có ghi xuất xứ là Trung Quốc. Tôi chắc chắn 100% là mình không hề đặt mua khẩu trang”, Litty nói. “Tôi hoàn toàn bất ngờ về gói hàng này. Thật vô lý”.

Nhiều người dân tại các tiểu bang khác của Mỹ cũng có cảm nhận giống Litty khi họ bỗng dưng nhận được những bưu phẩm bí ẩn chứa những gói hạt giống lạ từ Trung Quốc. Các quan chức nông nghiệp của hơn 20 tiểu bang đã cảnh báo mọi người không nên trồng các hạt giống này vì lo ngại những hiểm họa tiềm tàng.

Những gói hạt giống bí ẩn được gửi tới Mỹ từ các địa chỉ ở Trung Quốc. Nguồn: wsbtv Tương tự, đối với những trường hợp như Litty, các quan chức cũng khuyến nghị người dân không
Những gói hạt giống bí ẩn được gửi tới Mỹ từ các địa chỉ ở Trung Quốc. Nguồn: wsbtvTương tự, đối với những trường hợp như Litty, các quan chức cũng khuyến nghị người dân không

Quảng cáoTương tự, đối với những trường hợp như Litty, các quan chức cũng khuyến nghị người dân không nên sử dụng các món đồ “không đặt mà tới” này, trước khi chính quyền điều tra làm rõ vụ việc.

Litty cho biết cô thậm chí còn không nghĩ đến việc sẽ sử dụng những chiếc khẩu trang bí ẩn ấy.

“Bạn không bao giờ biết được sẽ có chuyện gì xảy ra. Những ngày này, bạn chẳng thể nào biết được điều đó”, Litty nói.

Danh sách những đồ vật trong các gói bưu phẩm bí ẩn không chỉ dừng lại ở hạt giống và khẩu trang. Faith Tankersley, một người dân khác của tiểu bang Georgia, cho biết bà đã nhận được một cặp kính râm Rayban “hàng nhái” vào tuần trước. Cả bà và những thành viên khác trong gia đình đều không đặt mua món đồ này.

“Tôi không nghĩ rằng những người gửi món đồ này có ý đồ tốt”, bà Tankersley nói.

Một người bạn của bà Tankersley nhận được một chiếc còi màu xanh dương “không đặt mà tới” từ Trung Quốc. Họ đều rất lo lắng rằng món đồ này không an toàn.

“Các con gái của bà ấy đều phát hoảng lên vì chiếc còi, chúng không cho bà ấy chạm hay đưa chiếc còi đó lên miệng thổi”, bà Tankersley nói.

Tuần trước, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã phân tích các hạt giống lạ nói trên, và kết luận rằng chúng không phải là những loài thực vật gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Cụ thể, các hạt giống này là những hạt bắp cải, hạt cải, hoa hồng, bạc hà, hương thảo, hoa oải hương…

Với kết quả này, chuyên gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết đây có thể là một phần trong chiêu trò lừa đảo của những người bán hàng để được thăng hạng trên thị trường trực tuyến, thông qua những đánh giá giả mạo.

Hồng Anh / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/sau-hat-giong-bi-an-la-nhung-mon-do-khong-dat-ma-toi-tu-tq-nguoi-my-phat-hoang-khong-dam-dung-820204811251999.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn