Sắp xét xử 19 người liên quan vụ Tuấn ‘Khỉ’

281 lượt xem

Tý “Bà Dòm” cùng 18 người khác bị xét xử về các tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, Không tố giác tội phạm, Che giấu tội phạm và Tàng trữ vũ khí quân dụng.

TAND TP.HCM dự kiến ngày 15/12 xét xử 19 bị cáo trong vụ Lê Quốc Tuấn (Tuấn “Khỉ”) xả súng làm chết 5 người ở Củ Chi hồi cuối tháng 1.

Phạm Thanh Tâm (tức Tý “Bà Dòm”) bị xét xử về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Lê Quốc Minh (ở Củ Chi) cùng 17 người khác bị cáo buộc Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Phiên tòa do thẩm phán Trần Minh Châu làm chủ tọa.

Theo cáo trạng, chiều 29/1, Tuấn “Khỉ” đến chơi bạc tại khu vườn nhãn ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Sau đó, anh ta mâu thuẫn với một số người có mặt tại đây.

Tuấn "Khỉ" bị tiêu diệt khi chống trả lực lượng công an. Đồ họa: Zing.

Quảng cáoKhoảng một giờ sau, Tuấn cầm khẩu súng AK và một túi đạn rồi quay lại sới bạc. Cảnh sát xác định Tuấn xả súng làm 4 người chết, 1 người bị thương rồi lấy xe SH và 802 triệu đồng.

Tuấn sau đó chạy đến nhà Tý “Bà Dòm” nhờ chuyển túi tiền cho vợ. Trên đường bỏ trốn, Tuấn “Khỉ” tiếp tục thực cướp xe máy và bắn chết một người khác.

Tối 13/2 rạng sáng 14/2, cảnh sát phát hiện vị trí ẩn nấp của Tuấn nên bao vây. Tuấn “Khỉ” bị tiêu diệt khi chống trả lực lượng chức năng.

Phạm Thanh Tâm bị cáo buộc đã bàn bạc với nhiều người khác cất giữ số tiền 802 triệu đồng mà Tuấn giao cho. Còn những người liên quan khác đã che giấu, giúp đỡ Tuấn “Khỉ” trong lúc bị cảnh sát truy bắt gắt gao.

Hoài Thanh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/sap-xet-xu-19-nguoi-lien-quan-vu-tuan-khi-post1159768.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn