Sập mỏ vàng ở Congo, ít nhất 50 người chết

311 lượt xem

Ít nhất 50 người thiệt mạng trong vụ sập mỏ vàng ở Congo sau khi mưa lớn trút xuống khu vực này. Công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Theo Reuters, ít nhất 50 người đã thiệt mạng trong vụ sập mỏ vàng khai thác thủ công gần Kamituga, Cộng hòa Dân chủ Congo, hôm 11/9.

Vụ việc xảy ra sau khi có những trận mưa lớn tại khu vực này, Chủ tịch tổ chức Sáng kiến hỗ trợ và giám sát xã hội dành cho phụ nữ Emiliane Itongwa cho biết.

“Nhiều thợ mỏ khi đó ở trong khu vực mỏ khai thác đã bị vùi trong đất đá, không ai có thể thoát ra ngoài”, bà Itongwa cho biết.

Quảng cáoNhững bức ảnh và video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy hàng trăm người đã có mặt xung quanh lối vào mỏ vàng.

Kamituga là nơi công ty Banro Corporation của Canada sở hữu một khu vực nhượng quyền khai thác vàng. Tuy nhiên, lãnh đạo Banro Corporation cho biết vụ việc xảy ra tại hầm mỏ không thuộc khu vực do công ty này quản lý.

Các vụ tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra tại những khu mỏ khai thác thủ công ở Congo. Hàng chục người thiệt mạng mỗi năm tại các hầm mỏ, do thợ mỏ thường xuyên đào sâu xuống lòng đất dù được trang bị thô sơ.

Tháng 6/2019, vụ lở đất tại một mỏ đồng và cobalt ở Congo đã khiến 43 thợ mỏ khai thác trái phép thiệt mạng. Tới tháng 10/2019, một vụ lở đất khác đã cướp đi sinh mạng của 16 người tại một mỏ vàng đã bị dừng cấp phép khai thác.

Duy Anh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/sap-mo-vang-o-congo-it-nhat-50-nguoi-chet-post1130381.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn