Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tại TP.HCM

395 lượt xem

Bộ Y tế vừa thông báo nhiều trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại Công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Tổng số ca bệnh ở Việt Nam là 194.

Theo đó, mức hỗ trợ là 80% giá trị xây dựng đối với nhà ở được cấp giấy phép xây dựng tạm trên nền đất cũ (như hiện trạng cũ) hoặc đất có mục đích sử dụng là đất ở (đã được công nhận trước đó).

Quảng cáoĐối với nhà ở, công trình phục vụ sinh hoạt của cá nhân, hộ gia đình, mức bồi thường, hỗ trợ tính bằng 100% giá trị xây dựng nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau: Xây dựng trước ngày 1/7/2006 trên đất đủ điều kiện bồi thường về đất ở; không có giấy tờ hợp pháp, hợp lệ; tại thời điểm xây dựng chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được công bố hoặc phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được công bố; không vi phạm hành lang bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật đã được cắm mốc.

Công trình không có giấy tờ hợp pháp, hợp lệ xây dựng trước ngày 1/7/2006 trên đất không đủ điều kiện được bồi thường về đất ở và tại thời điểm xây dựng chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được công bố hoặc xây dựng phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được công bố, đồng thời không vi phạm hành lang bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật đã được cắm mốc, nếu xây dựng trên đất được hỗ trợ về đất thì chỉ được hỗ trợ bằng 80% giá trị xây dựng.

Nhà ở, công trình phục vụ sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân có giấy tờ hợp pháp, hợp lệ sẽ được tính bồi thường, hỗ trợ bằng 100% giá trị xây dựng.

Nếu công trình xây dựng trên đất được hỗ trợ về đất, xây dựng trên đất nông nghiệp hoặc xây dựng trên kênh, sông, rạch (kể cả xây dựng một phần trên đất, một phần trên rạch) thì tính hỗ trợ theo thời điểm xây dựng như sau: Xây dựng từ ngày 1/7/2004 đến trước 1/7/2006 bằng 30% giá trị xây dựng; từ ngày 15/10/1993 đến trước 1/7/2004 bằng 50% giá trị xây dựng; trước ngày 15/10/1993 hỗ trợ bằng 70% giá trị xây dựng.

Trường hợp xây dựng trước ngày 1/7/2006 trên đất không đủ điều kiện được bồi thường về đất ở và tại thời điểm xây dựng đã vi phạm quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được công bố hoặc vi phạm hành lang bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật đã được cắm mốc thì tính hỗ trợ bằng 80% mức bồi thường, hỗ trợ của trường hợp không vi phạm tương ứng.

Với trường hợp xây dựng từ ngày 1/7/2006 trở về sau, không được bồi thường, không được hỗ trợ; người có công trình xây dựng trái phép tự tháo dỡ hoặc phải chịu chi phí khi cơ quan chức năng của Nhà nước thực hiện tháo dỡ.

Nhà được cấp giấy phép xây dựng tạm trên các loại đất khác thì hỗ trợ bằng 60% giá trị xây dựng. Nếu trong giấy phép xây dựng hoặc quy hoạch sử dụng đất không có thời hạn thực hiện quy hoạch thì hỗ trợ bằng 80% giá trị xây dựng.

Khánh Trang / ThanhnienViet

Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/03/25/quy-dinh-moi-ve-boi-thuong-ho-tro-tai-dinh-cu-tai-tp-hcm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn