Quang Hải, Văn Hậu vào top 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2019

343 lượt xem

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ cùng Văn Hậu, Hùng Dũng, Văn Quyết và Trọng Hoàng đua tranh danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019.

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019 đã công bố top 5 các hạng mục sau khi kiểm phiếu bình chọn. Ở hạng mục của nam, 4 trong số 5 cầu thủ đều trưởng thành từ CLB Hà Nội, đội đương kim vô địch V.League, gồm Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Quang Hải và Đoàn Văn Hậu. Cái tên còn lại là Nguyễn Trọng Hoàng, thuộc biên chế đội bóng Viettel.

Quang Hải vẫn là ứng viên số một, nhưng chấn thương bất ngờ tại SEA Games 30 khiến anh không thể đóng góp nhiều trong chiến công lịch sử của U22 Việt Nam. Vắng mặt tại thời điểm nhạy cảm của mùa giải cũng khiến Quang Hải mất nhiều lợi thế trước các đối thủ trong cuộc đua tới danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019.
Việc Quang Hải vắng mặt trong 3 trận quyết định tại Philippines đã tạo cơ hội cho Đỗ Hùng Dũng bứt lên. Đàn anh của Quang Hải ở CLB Hà Nội tiếp quản băng đội trưởng của Hải và nhận luôn trọng trách dẫn dắt đội tuyển từ đàn em. Ba trận Hùng Dũng mang băng thủ quân, U22 Việt Nam ngược dòng loại Thái Lan, thắng hủy diệt U22 Campuchia và Indonesia để lên ngôi vô địch.

Đoàn Văn Hậu và Trọng Hoàng cũng thể hiện phong độ xuất sắc trong màu áo tuyển quốc gia và U22 Việt Nam. Hai cầu thủ này là quân bài không thể thiếu của HLV Park cho mỗi trận đấu. Trong khi đó, Văn Quyết là đầu tàu giúp CLB Hà Nội lập cú đúp danh hiệu trong nước và vào đến chung kết liên khu vực AFC Cup.Ở hạng mục dành cho các nữ cầu thủ, Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM) cùng với Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam) và Phạm Hải Yến (Hà Nội) vào top 5 bình chọn.

Văn Hậu, hậu vệ trái đang thi đấu cho đội bóng Heerenveen tại Hà Lan, còn vào top cầu thủ trẻ xuất sắc, bên cạnh Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Văn Toản hay Trần Danh Trung.

Tại hạng mục Quả bóng vàng futsal, cả 5 cầu thủ góp mặt đều thuộc biên chế của CLB Thái Sơn Nam, đội bóng gây tiếng vang lớn khi giành tấm HCĐ giải các CLB châu Á 2019.

Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức tại Nhà hát TP.HCM vào lúc 19h ngày 13/2.

Tiến Đạt / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/quang-hai-van-hau-vao-top-5-qua-bong-vang-viet-nam-2019-post1037663.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn