Quân đội luôn là trụ cột quốc gia

383 lượt xem

Chiều 22/3, tại Cục Quân y, Bộ Quốc phòng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo buổi làm việc trực tuyến với 50 điểm cầu trong toàn quân về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn là trụ cột của quốc gia, đặc biệt là khi đất nước lâm nguy thì vai trò của Quân đội càng được phát huy mạnh mẽ. Quân đội nhân dân Việt Nam là Quân đội Anh hùng; hiện đang đứng mũi, chịu sào nơi đầu sóng, ngọn gió trong trận tuyến phòng, chống Covid-19.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương toàn quân với tinh thần “vì nhân dân quên mình”, khắc phục khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong bối cảnh cả nước chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19.

Đảng ủy Quân sự Trung ương, Cục Quân y và toàn quân đã huy động hàng ngàn chiến sĩ, sĩ quan trực tiếp tham gia chống dịch. “Các đồng chí đã ngày đêm chăm sóc hàng vạn người được cách ly tập trung dù ban đêm hay ban ngày, dù trời nắng hay trời mưa”, Thủ tướng nói và nhấn mạnh, nhiều đơn vị đã nhường chỗ ở cho người được cách ly; “chăm sóc từng bữa ăn, từng giấc ngủ” cho người được cách ly.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao, biểu dương lực lượng Quân đội, Cục Quân y và các đơn vị trong toàn quân được giao nhiệm vụ này. “Đó chính là hình ảnh Bộ đội Cụ hồ vì nhân dân quên mình; đó là tình dân tộc, nghĩa đồng bào; thể hiện được vai trò của quân đội trong lúc dịch bệnh và tạo niềm tin trong nhân dân”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng biểu dương các đơn vị khoa học và công nghệ trong Quân đội đã sản xuất thành công bộ Kit góp phần vào công tác khám chữa bệnh Covid-19.

Giao nhiệm vụ cho lực lượng Quân đội trong thời gian tới, Thủ tướng chỉ đạo trước hết cần bảo vệ chính mình; không để dịch bệnh lây lan trong đơn vị, đồng thời mong muốn toàn quân cần cố gắng hơn nữa, hỗ trợ nhiều hơn nữa, điều hành các điểm cách ly trên toàn quốc thành công với tiêu chí: Quân đội điều hành, các địa phương hỗ trợ cách ly, Bộ Y tế hỗ trợ chuyên môn.

Quảng cáoThủ tướng thân ái gửi lời thăm hỏi đến các bộ chiến sĩ trong toàn quân đang ngày đêm làm nhiệm vụ cách ly, các đơn vị, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo xa xôi.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng cần tiếp tục huy động lực lượng Quân y đào tạo bồi dưỡng, tập huấn quy trình lấy mẫu, sử dụng có kết quả bộ chẩn đoán nhanh, an toàn, tránh lây nhiễm.

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, với truyền thống “quân với dân như cá với nước”, với ý chí “quyết chiến, quyết thắng”, các đơn vị trong toàn quân sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Nhân dịp này, để công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành công, Thủ tướng cũng đề nghị mọi người dân tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế. Theo đó, người trên 60 tuổi hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác; rất hạn chế tụ tập đông người; đeo khẩủ trang khi ra ngoài. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát trùng; tăng cường dinh dưỡng, tập luyện nâng cao sức khỏe.

Mỗi người dân, đơn vị, địa phương là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng nói và yêu cầu các địa phương, bộ ngành hỗ trợ tốt lực lượng Quân y hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng giao phó.

Minh Trí / An Ninh Thủ Đô

Nguồn: https://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/quan-doi-luon-la-tru-cot-quoc-gia/847678.antd

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn