Phong tỏa quán bia Lộc Vừng, nhiều hàng quán xung quanh đóng cửa

241 lượt xem

Nhiều nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh tại xã Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đóng cửa khi người đàn ông mắc Covid-19 từng lưu trú tại một quán bia ở khu vực này.

Tối 11/8, lực lượng chức năng phong tỏa quán bia Lộc Vừng ở xã Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) sau khi xác định một người nghi mắc Covid-19 từng ở đây. Đến 18h ngày 12/8, Bộ Y tế công bố người đàn ông này là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 867.

 

Quảng cáoTheo cơ quan y tế, bệnh nhân 867 là ông V.D.B. (63 tuổi, trú tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương). “Chủ quán bia là con gái của ông V.D.B. Ông này từng ở đây khoảng một ngày”, ông Nguyễn Tiến Trung, Trưởng phòng Y tế huyện Thanh Trì, nói.

Công an xã Tứ Hiệp cùng dân phòng, nhân viên y tế lập chốt 24/24h trước cửa quán bia.

Lực lượng công an đến từng nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh trong khu vực để truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca mắc Covid-19 này.

Anh Dũng (chủ cửa hàng đối diện quán bia) đã cho nhân viên ở nhà tự cách ly từ sáng 12/8. Cửa hàng hiện không tiếp khách, chỉ bán mang về. “Tối 8/8, tôi cũng đóng cửa sớm nên hy vọng không lây nhiễm virus”, anh Dũng nói.

Anh Bộ (chủ cửa hàng ăn cách đó 10m) ngồi chơi với thú nuôi. “Tôi phải đóng cửa trước và chưa biết khi nào được mở cửa trở lại”.

Anh Sơn (nhân viên cửa hàng gia dụng trên đường Trần Thủ Độ) cho biết 2 ngày nay, lượng khách hàng sụt giảm rõ rệt. Cửa hàng của anh đã trang bị dung dịch sát khuẩn và yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang khi mua bán.

“7 nhân viên được cách ly ngay tại cửa hàng. Chúng tôi đã dọn dẹp, khử trùng và đóng cửa từ tối qua”, chị Trịnh Kiều Hương (chủ quán ăn gần đó) chia sẻ.

Các cơ sở kinh doanh không thiết yếu đều phải đóng cửa từ sáng 12/8.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị những người từng đến quán bia Lộc Vừng từ 10h30 ngày 8/8 đến 21h ngày 9/8, liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn, hỗ trợ.

 

Phạm Thắng / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/phong-toa-quan-bia-loc-vung-nhieu-hang-quan-xung-quanh-dong-cua-post1118963.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn