Phe Trump nổi giận vì Fox News tuyên bố Biden thắng Arizona

483 lượt xem

Chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ tại thành trì của phe Cộng hòa sẽ là một trong những bất ngờ lớn nhất của mùa bầu cử Mỹ năm nay.

Theo tiết lộ từ nhà báo Jim Acosta của CNN, các cố vấn trong ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã vô cùng tức giận sau khi Fox News tuyên bố ông Joe Biden thắng ở bang Arizona.

Một số cố vấn cho rằng Fox News đã quá hấp tấp và 2/3 số phiếu chưa kiểm có thể đều là người ủng hộ ông Trump. Theo Axios, cả cố vấn Nhà Trắng lẫn chiến dịch của ông Trump đều đã nổi giận liên lạc với Fox News.

“Ngôn ngữ không thể diễn tả được nỗi tức giận này”, các cố vấn nói, nhà báo Acosta cho hay trên Twitter.

Quảng cáoArizona là bang nằm trong thành trì của đảng Cộng hòa ở miền Nam và chiến thắng cho phe Dân chủ ở đây được xem là bất ngờ lớn. Giờ đây, ông Biden vẫn có thể không bị ảnh hưởng nếu mất Pennsylvania sau khi thắng ở Arizona.

Mặc dù Arizona được Cook Political Report xem là nghiêng về đảng Dân chủ, bang này chưa từng bầu cho ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ kể từ năm 1996. Ông Trump đã giành chiến thắng ở đây vào năm 2016 với cách biệt hơn 3%.

Phần lớn cử tri Arizona luôn khước từ nỗ lực tiếp cận của các ứng viên phe Dân chủ. Đại diện của đảng này thường chỉ đạt khoảng 45% phiếu bầu trong các cuộc đua. Thời gian gần đây, sự thay đổi của các cử tri khu vực ngoại ô đang dần thay đổi.

Hạt Maricopa, nơi chiếm một nửa phiếu bầu của toàn bang, chuyển mình từ vùng an toàn với phe Cộng hòa sang trạng thái khó phân định kết cục.

Đông Phong / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/phe-trump-noi-gian-vi-fox-news-tuyen-bo-biden-thang-arizona-post1149405.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn