Phát hành bộ tem ‘Chung tay phòng, chống dịch Covid-19’

381 lượt xem

Nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân trong thực hiện phòng, chống và quyết tâm đầy lùi dịch bệnh Covid-19, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”.

Thông điệp mà bộ tem truyền tải là sự chung sức đồng lòng của tất cả các lực lượng, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Bộ tem gồm 2 mẫu được thiết kế theo phong cách đồ họa. Trong đó, mẫu tem giá mặt 4.000đ thể hiện hình ảnh đại diện của các lực lượng: Y tế, quân đội, công an… đang ngày đêm tham gia chống dịch.

Mẫu tem giá mặt 15.000đ thể hiện hình ảnh các bác sĩ của Việt Nam đang ngày đêm nỗ lực để nghiên cứu, tìm ra các phác đồ điều trị tốt nhất để cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân và quyết tâm nghiên cứu vắc-xin để đẩy lùi đại dịch Covid-19, được coi là một sứ mệnh cao cả.

Quảng cáoBộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” có khuôn khổ 31x46mm do họa sĩ Phạm Trung Hà (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

Bộ tem sẽ chính thức được phát hành ngày 31/3/2020, cung ứng tại 63 bưu điện tỉnh, thành phố và được lưu hành rộng rãi tại 192 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc Tổ chức Liên minh Bưu chính thế giới.

Việc phát hành bộ tem trong thời điểm hiện nay mang ý nghĩa lớn trong cộng đồng, thể hiện trách nhiệm và quyết tâm của Việt Nam đồng hành cùng các nước trong khu vực và thế giới chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đến nay, một số quốc gia trên thế giới đã có ý tưởng và thiết kế các bộ tem chủ đề về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, ngày 17/3/2020, Iran đã phát hành bộ tem gồm 1 mẫu.

Dự kiến trong tháng 4/2020, Trung Quốc sẽ phát hành bộ tem gồm 2 mẫu và Sri Lanka sẽ phát hành bộ tem gồm 1 mẫu mang biểu trưng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Khánh Vy / Tuổi trẻ Thủ đô

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/phat-hanh-bo-tem-chung-tay-phong-chong-dich-covid-19-d2081370.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn