PHÁP LUẬT❯KÝ SỰ PHÁP ĐÌNH Face Book Twitter Bình luận Tin nóng Phát hiện con nợ qua Facebook, vác dao tới đoạt mạng

459 lượt xem

Qua Facebook phát hiện thấy con nợ, Nam liền cùng vợ và hai người nữa tìm tới nơi làm việc, dùng dao đoạt mạng.

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 4/6, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Đại Nam (30 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) chung thân về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng truy tố, do thường xuyên tới cắt tóc tại tiệm tóc trên đượng Trịnh Đình Thảo (quận Tân Phú) nên Nam có quen với anh Trần Ngọc Một (là nhân viên tiệm tóc). Ngày 20/6/2018 anh Một có mượn của Nam 10 triệu đồng, hứa hai ngày sau sẽ trả. Tuy nhiên anh Một không trả và sau đó nghỉ việc.

Bị cáo Lê Hoàng Đại Nam
Bị cáo Lê Hoàng Đại Nam

Quảng cáoNgày 26/6/2016, thông qua mạng Facebook, Nam biết anh Một đang làm việc tại một tiệm tóc khác trên đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 nên đã rủ vợ tới tiệm tóc này. Trước khi đi, Nam giấu một con dao trong người.

Trên đường đi Nam gặp Lê Anh Dũng và Nguyễn Trung Thành, nên rủ hai người này đi cắt tóc, cả hai đồng ý đi cùng.

Đến nơi, Nam cầm dao xông tới, đâm một nhát vào đùi anh Một, nạn nhân hoảng hốt bỏ chạy thì bị Nam đuổi theo đâm thêm một nhát vào tay và một nhát vào gối. Được mọi người can ngăn, Nam bỏ đi.

Anh Một được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong sau đó. Biết tin nạn nhân chết, ngày hôm sau Nam đã tới cơ quan công an khai báo sự việc.

Mặc dù đi cùng Nam tới địa điểm gây án nhưng vợ Nam và hai người bạn là Dũng và Thành không biết Nam mang theo dao, không tham gia vào việc tấn công anh Một. Sau khi án mạng xảy ra, cả 3 người này cũng tới cơ quan công an trình báo sự việc nên không có cơ sở xử lý về tội không tố giác tội phạm.

Tại tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng, bị cáo không có chủ đích giết bị hại vì không cầm dao đâm vào những nơi gây nguy hiểm cho anh nạn nhân. Việc bị hại chết là ngoài ý muốn nên đề nghị HĐXX chuyển tội danh của Nam thành “Cố ý gây thương tích”.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ nên HĐXX xét thấy cần cách ly vĩnh viễn khỏi xã hội. Vì vậy đã tuyên mức án như trên.

Thanh Phương

Nguồn:https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ky-su-phap-dinh/phat-hien-con-no-dang-anh-qua-facebook-vac-dao-toi-doat-mang-646485.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn