Ông Obama công kích trực diện Tổng thống Trump

401 lượt xem

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 24/10 đã công kích trực diện người kế nhiệm, gọi ông Trump là người bắt nạt yếu bóng vía và dễ để lộ sơ hở, CNN đưa tin.

 

“Ông ấy thích tỏ ra cứng rắn, đồng thời cho rằng cư xử thô ráp và cau có thường xuyên là biểu hiện của sự mạnh mẽ”, cựu Tổng thống Obama mô tả về ông Trump trong buổi tiếp xúc cử tri ở Nam Florida.

“Nhưng việc ông Trump lúng túng trước những câu hỏi được đặt ra bởi Lesley Stahl trong chương trình ’60 Minutes’ cho thấy tổng thống không cứng cỏi đến vậy”, ông Obama nói.

Đây là lần thứ hai cựu tổng thống Mỹ đả động đến người kế nhiệm trong vỏn vẹn 4 ngày.

Tệ hơn cả “người đàn ông Florida”

Quyết định tổ chức buổi vận động cử tri ở Florida của ông Obama trong bối cảnh ngày bầu cử đang đến gần phản ánh vai trò then chốt của bang này đối với kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng.

“Nếu làm tốt công tác vận động và giành ưu thế ở Florida, chúng ta sẽ không phải tiếp tục thức khuya dậy sớm và hồi hộp chờ đợi kết quả vào ngày hôm sau. Tôi muốn đi ngủ khi đã được trấn an rằng nước Mỹ sắp chào đón một tổng thống sẵn sàng đấu tranh vì lợi ích của người dân”, ông Obama nói với các tình nguyện viên ở Miami Springs hôm 24/10.

 

 

Quảng cáoCùng ngày, Tổng thống Trump cũng có buổi họp mặt người ủng hộ tại Ohio. Ông Trump đề cập đến việc người tiền nhiệm quay lại chính trường bằng cách đi vận động cử tri nhằm hỗ trợ ông Biden tranh cử.

“Buổi họp mặt của ông ấy diễn ra hôm qua hay hôm kia ấy nhỉ? 42 người đã có mặt tại sự kiện ấy, 42 người, trong khi ở đây chúng ta có hàng nghìn người”, ông Trump nói với đám đông ủng hộ.

Cùng ngày, Tổng thống Trump cũng có buổi họp mặt người ủng hộ tại Ohio. Ông Trump đề cập đến việc người tiền nhiệm quay lại chính trường bằng cách đi vận động cử tri nhằm hỗ trợ ông Biden tranh cử.

“Buổi họp mặt của ông ấy diễn ra hôm qua hay hôm kia ấy nhỉ? 42 người đã có mặt tại sự kiện ấy, 42 người, trong khi ở đây chúng ta có hàng nghìn người”, ông Trump nói với đám đông ủng hộ.

Cựu tổng thống Mỹ đồng thời quy kết rằng tình trạng đại dịch tại nước này vượt tầm kiểm soát có liên hệ mật thiết với việc ông Trump cố gắng xóa bỏ những chính sách và đạo luật bảo vệ sức khỏe cộng đồng được ban hành trong hai nhiệm kỳ của ông Obama.

Ông Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng sẽ đưa ra những chính sách thay thế cho chương trình chăm sóc sức khỏe của ông Obama. Tuy nhiên, sau nhiều năm hứa hẹn, người đứng đầu Nhà Trắng vẫn chưa triển khai bất kỳ giải pháp y tế thay thế nào.

“Lý do họ không giới thiệu tới công chúng về kế hoạch ban hành các đạo luật bảo vệ sức khỏe cộng đồng là bởi những kế hoạch đó vốn dĩ chưa từng tồn tại. Đó là sự thật”, ông Obama khẳng định.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình “60 Minutes”, khi người dẫn chương trình Lesley Stahl gặng hỏi về kế hoạch chăm sóc sức khỏe được hứa hẹn từ lâu, Tổng thống Trump đã lúng túng vì không đưa ra được bất kỳ câu trả lời cụ thể hay chi tiết nào, chỉ lặp lại những lời hứa mơ hồ của mình.

“Phải đi bầu cử”

Ông Obama kết thúc bài phát biểu tại Florida hôm 24/10 bằng lời kêu gọi cử tri tại bang này tham gia bỏ phiếu trước và trong ngày bầu cử.

Ngoài ra, cựu tổng thống ca ngợi các phong trào địa phương nhằm chống lại chính sách chia cắt gia đình của chính quyền Trump tại biên giới Mỹ – Mexico và những cuộc biểu tình diễn ra vào mùa hè với mục tiêu chống lại nạn phân biệt chủng tộc.

Ông Obama nhấn mạnh rằng việc không tham gia bỏ phiếu sẽ chấm dứt cơ hội hiện thực hóa những chính sách mà người dân vẫn trông đợi.

“Chúng ta phải biến những phong trào thành hành động cụ thể. Chúng ta không thể chỉ thảo luận và mơ tưởng về một tương lai tốt đẹp hơn. Chúng ta phải ra ngoài và chiến đấu cho lý tưởng của mình. Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta phải đi bầu cử”, ông Obama khẳng định.

Đại Hoàng / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/ong-obama-cong-kich-truc-dien-tong-thong-trump-post1145888.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn