Ông Đoàn Ngọc Hải nhận trợ cấp thôi việc 100 triệu đồng

319 lượt xem

Ông Đoàn Ngọc Hải với 25 năm công tác sẽ được nhận số tiền hơn 100 triệu đồng tiền trợ cấp thôi việc.

Thông tin mới đây cho biết, UBND quận 1 đã có văn bản trả lời Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên về việc chi trả tiền trợ cấp thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải.
Tờ Tiền Phong cho biết, văn bản trên do Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng ký.

Theo đó, UBND quận 1 xác định ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 có thời gian công tác đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 5/1994 đến hết ngày 8/9/2019 với tổng thời gian là 25 năm 4 tháng.

Khi chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải hưởng lương bậc 9, hệ số 4,98, phụ cấp chức vụ 0,65. Như vậy, UBND quận 1 sẽ chi trả cho ông Đoàn Ngọc Hải số tiền trợ cấp tương đương với 12,75 tháng lương. Số tiền trợ cấp cụ thể là xấp xỉ 107 triệu đồng.

UBND quận 1 đề nghị Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên liên hệ với Văn phòng HĐND và UBND quận 1 nhận số tiền trợ cấp thôi việc và thực hiện chi trả cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Về phần mình, chia sẻ với báo chí, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, sau khi nghỉ việc ông chủ yếu tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình và tham gia các hoạt động gây quỹ từ thiện.Chia sẻ về kế hoạch sử dụng số tiền trợ cấp thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã lên kế hoạch xây dựng một căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Hưng Yên cho người có công và các đối tượng chính sách.

Về số tiền 2 tỷ đồng bán đồng hồ và điện thoại siêu sang vừa qua, ông cũng có ý định sử dụng vào việc mua nhà cho những người vô gia cư ngủ qua đêm miễn phí.

“Tôi dự định sau khi mua được nhà, cứ mỗi buổi tối, bà con nào đến tá túc thì sẽ được ăn một gói mì để lót dạ, không để bụng đói đi ngủ. Nếu không may bà con nào qua đời, tôi sẽ bỏ tiền lo đám tang một cách tươm tất”, ông Hải chia sẻ.

Trước đó, Ông Đoàn Ngọc Hải đã chính thức nhận được quyết định cho thôi việc của Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV từ ngày 6/12/2019, nhưng bị vướng mắc về các cơ chế, chính sách giải quyết chế độ khiến ông mất hơn 6 tháng chờ đợi chế độ.

Sau đó đã có nhiều ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng phải quan tâm, sớm giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc cho ông Hải.

Thái An / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ong-doan-ngoc-hai-nhan-tro-cap-thoi-viec-100-trieu-dong-3395302/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn