Nhiều người livestream cảnh vây bắt nghi can bắn chết 5 nạn nhân

373 lượt xem

Tối 30/1, người dân huyện Củ Chi, TP.HCM, vẫn tập trung theo dõi cảnh sát vây bắt nghi can bắn chết 5 người. Một số người sử dụng điện thoại livestream cảnh vây bắt.20h30 ngày 30/1, hơn 500 cảnh sát được vũ trang và lực lượng chức năng đưa thêm cảnh khuyển đến để vây bắt nghi can bắn chết 5 người tại khu vực giáp ranh giữa xã Trung An – xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Hàng trăm người dân địa phương hiếu kỳ, tập trung theo dõi lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ. Nhiều người sử dụng điện thoại livestream hình ảnh cảnh sát tung lực lượng, cảnh khuyển truy tìm nghi can Tuấn.

Hành động này khiến nhiều người phản ứng, cộng đồng mạng cho rằng việc này quá nguy hiểm và người không phận sự cần tránh xa khu vực này khi nghi can có súng chưa bị bắt.

Trao đổi với Zing.vn tối cùng ngày, thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết nghi can này sử dụng vũ khí thành thạo.

Bên cạnh đó, khẩu AK mà nghi can dùng gây án có băng đạn 30 viên. Nghi can đã bắn khoảng 22-24 viên, vẫn còn khoảng 6-8 viên nữa nên vẫn rất nguy hiểm, tất cả phải đề cao cảnh giác.

Trước đó, thiếu tướng Xô khẳng định đây là vụ án nghiêm trọng, nghi can nguy hiểm có thể gây hại cho người dân và lực lượng chức năng.Khoảng 20h01 phóng viên Zing.vn nghe một tiếng nổ, nhưng chưa xác định được tiếng pháo hay tiếng súng. Người dân trong khu vực và các CSCĐ xác nhận cùng nghe một tiếng nổ nhưng không xác định có phải tiếng pháo hay tiếng súng.

Sau tiếng nổ, các chốt CSCĐ dọc tuyến đường ở xã Trung An chuyển sang cảnh giác hơn và các chiến sĩ đi tuần. Xe chở nhóm 3-4 cảnh sát ôm súng ra vào liên tục.

Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc và Giám đốc Công an TP.HCM Lê Đông Phong có mặt tại hiện trường quan sát hình ảnh flycam để chỉ đạo phá án.

Thứ trưởng Ngọc chỉ đạo làm rõ hai tiếng nổ sáng nay là tiếng súng hay tiếng pháo. Trước đó, nhân chứng tại đây cho biết rạng sáng 30/1, họ nghe hai tiếng súng nổ vang lên nên liền báo công an địa phương.

Khoảng 0h15 ngày 30/1, ông Vũ Chí Tâm (40 tuổi) chạy xe máy hiệu Wave trên tỉnh lộ 15 xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi thì bị kẻ cướp nổ súng bắn tử vong. Sau khi gây án, hung thủ lấy xe máy của nạn nhân tẩu thoát.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường, thu giữ nhiều vỏ đạn của súng AK và súng ngắn. Nhà chức trách tình nghi người gây ra vụ án mạng trên và nghi can gây ra vụ xả súng vào sới bạc khiến 4 người tử vong vào chiều 29/1 là một.

Thanh Đức – Lê Quân / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/nhieu-nguoi-livestream-canh-vay-bat-nghi-can-ban-chet-5-nan-nhan-post1041110.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn