Nhà vô địch World Cup hé lộ về trải nghiệm rùng rợn khiến anh suýt mất mạng vì Covid-19

355 lượt xem

Thủ thành Pepe Reina đã trải qua những giây phút đầy căng thẳng khi chống chọi với Covid-19.

Những ngày cuối tháng 3, thủ thành Pepe Reina tiết lộ với báo giới rằng anh bị nhiễm Covid-19. Các triệu chứng nặng nhanh chóng ập đến với “người gác đền” 37 tuổi. May mắn là anh đã vượt qua được giai đoạn khó khăn. Reina kể lại:

“Cho đến lúc này, tôi đang tạm là người chiến thắng trong cuộc đấu với Covid-19. Tôi đã phải trải qua những khoảnh khắc đáng sợ nhất trong đời. Có một lần trong khoảng 25 phút, tôi không thể thở được và dần cạn kiệt oxy, cổ họng tôi như bị thắt lại.

Tôi vô cùng mệt mỏi ngay từ khi những triệu chứng đầu tiên xuất hiện. Tôi bị ho khan, sốt và đau đầu và nhức mỏi triền miên. Nhưng rõ ràng không cảm giác nào tệ hơn việc bạn không thể thở được”.

Trong khoảng 6-8 ngày liên tiếp tính đến hiện tại, Pepe Reina tự cô lập mình. Anh thừa nhận cảm thấy vô cùng cô đơn nhưng hiểu rằng phải cách ly để không làm ảnh hưởng đến vợ và 5 người con.

Reina sẽ còn phải điều trị trong những ngày tới trước khi có thể trở lại tập luyện. Khả năng tiếp tục thi đấu được tại Premier League của anh đang bị đặt dấu hỏi bởi tác động kép từ tuổi tác và việc nhiễm Covid-19.

Reina đang khoác áo Aston Villa.
Reina đang khoác áo Aston Villa.

Quảng cáoThủ thành người Tây Ban Nha cho rằng với tình hình hiện tại, việc chống dịch Covid-19 là quan trọng nhất: “Bóng đá tạm thời bị xếp xuống hàng dưới. Bây giờ sức khỏe mới là điều quan trọng nhất. Giải đấu có kết thúc được hay không chẳng quá quan trọng. Tôi hiểu được bóng đá phải chịu những mối ràng buộc lớn về mặt tiền bạc. Nhưng bây giờ, ưu tiên số một phải là sức khỏe.

Kỳ hạn 30/4 để Premier League trở lại theo tôi có lẽ là không thể. Tôi luôn sẵn sàng ra sân chơi bóng, nhưng chỉ khi nào sự an toàn về sức khỏe được đảm bảo”.

Pepe Reina từng khoác áo Liverpool giai đoạn 2005-2014. Mùa giải này, anh đang chơi cho Aston Villa dưới dạng cho mượn từ AC Milan. Cho dù không phải nhân vật chính, nhưng Pepe Reina cũng được ghi nhận đã vô địch World Cup 2010 và các kỳ Euro 2008, 2012 cùng đội tuyển Tây Ban Nha.

Nara / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nha-vo-dich-world-cup-he-lo-ve-trai-nghiem-rung-ron-khien-anh-suyt-mat-mang-vi-covid-19-82020146146005.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn