Người TP.HCM giảm gói bánh chưng vì giá thực phẩm cao

593 lượt xem

Nhiều gia đình có truyền thống nấu bánh chưng vào dịp Tết tại TP.HCM đều chia sẻ số lượng gói bánh năm nay phải giảm vì giá thực phẩm lên quá cao.

Gia đình ông Hai (quận 4) có truyền thống nấu bánh chưng để bán đã hơn 20 năm. Năm nay, số lượng bánh được gói chỉ là 60 cái, không còn là 200 cái như mọi năm. Sở dĩ số lượng phải giảm, theo ông Hai, do giá cả thực phẩm đặc biệt là giá thịt heo đang lên quá cao, gia đình không muốn tăng giá bánh, nên buộc lòng gói ít để biếu bà con và cúng gia tiên.

Nói về việc để có một chiếc bánh làm hài lòng khách hàng, ông nói: “Để có cái bánh chưng ngon và đẹp mắt thì phải trải qua nhiều công đoạn lắm, phải dậy sớm chọn lá dong to đẹp, thịt ba chỉ loại ngon rồi ngâm gạo nếp, đậu xanh cả một đêm mới xong”

Bắt đầu từ ngày 28 Tết, người dân tại TP.HCM đã rộn ràng chuẩn bị nấu bánh chưng. Tại con hẻm trên đường Tùng Thiện Vương (quận 8), những nồi bánh chưng lớn được nấu ngay giữa đường.Ngoài bánh chưng, một số gia đình cũng gói thêm bánh tét để thêm phần đa dạng những món ăn truyền thống trong ngày Tết.

Tri Thức Trực Tuyến

https://news.zing.vn/nguoi-tphcm-giam-goi-banh-chung-vi-gia-thuc-pham-cao-post1038605.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn