Người phát ngôn nói về việc Việt Nam hỗ trợ các nước vật tư y tế chống dịch Covid-19

441 lượt xem

Trên tinh thần tăng cường hợp tác quốc tế về phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ đẩy nhanh hợp tác chuyển giao sản xuất và xuất khẩu các trang thiết bị và vật tư y tế sản xuất tại Việt Nam cho các quốc gia có nhu cầu trong đó có Mỹ.

Chiều 9/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc thời gian gần đây Việt Nam chuyển khá nhiều vật tư trang thiết bị y tế sang các nước khác dưới hình thức viện trợ, ủng hộ, đây có phải là dấu hiệu cho thấy Việt Nam thành công trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh và Việt Nam đã có được những thành công nhất định trong nỗ lực dập dịch Covid-19.

“Nhận thức được Covid-19 là đại dịch toàn cầu nghiêm trọng và đe dọa sức khỏe đời sống của nhân dân Việt Nam và trên thế giới. Việt Nam thường xuyên chia sẻ thông tin và kinh nghiệm dịch bệnh”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã chủ động tham gia chia sẻ kinh nghiệm phòng chống Covid-19. Chính phủ Việt Nam trong khả năng của mình hỗ trợ vật tư trang thiết bị y tế cho một số nước chung biên giới như Trung Quốc, Lào, Campuchia và một số đối tác quan trọng của Việt Nam ở châu Âu đang bị ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 như Anh, Đức, Italy, Tây Ban Nha, Pháp.

Thông tin thêm về lô quần áo bảo hộ chống Covid-19 sản xuất tại Việt Nam sẽ xuất sang Mỹ, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, lô hàng đầu tiên trong số 2 lô hàng gồm 450 nghìn bộ đồ bảo hộ do DuPont sản xuất tại Việt Nam đã được vận chuyển tới Mỹ vào tối 8/4, lô thứ 2 sẽ chuyển về Mỹ ngày 10/4.

 

Quảng cáo“Dự kiến, thời gian tới số bộ trang phục này sẽ tiếp tục được chuyển thêm đến Mỹ”.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, trên tinh thần tăng cường hợp tác quốc tế về phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam tiếp tục phối hợp chặt chẽ đẩy nhanh hợp tác chuyển giao sản xuất và xuất khẩu các trang thiết bị và vật tư y tế sản xuất tại Việt Nam cho các quốc gia có nhu cầu trong đó có Mỹ.

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng đánh giá cao việc Mỹ đang hỗ trợ tìm các đối tác để chuyển giao công nghệ, giúp Việt Nam sản xuất máy thở phòng chống dịch bệnh.

“Tôi xin khẳng định, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất phức tạp trong nước, Chính phủ Việt Nam trong khả năng của mình tiếp tục hỗ trợ các nước bạn bè và đối tác đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Hoàng Cường / An Ninh Thủ Đô

Nguồn: https://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/nguoi-phat-ngon-noi-ve-viec-viet-nam-ho-tro-cac-nuoc-vat-tu-y-te-chong-dich-covid19/849988.antd

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn