Ngoại hạng Anh tiếp tục hoãn vô thời hạn, thậm chí có thể hủy

329 lượt xem

BTC Ngoại hạng Anh và EPL (English Football League), giải bóng đá chuyên nghiệp của các câu lạc bộ ở Anh và xứ Wales mới đây thừa nhận mùa giải vẫn chưa xác định được ngày trở lại, thậm chí có thể phải hủy do đại dịch virus corona.

Hiện tại, Premier League, EFL, Women Super League và Championship (giải hạng nhất Anh) đã bị đình chỉ cho đến ít nhất 30/4. Hồi tháng trước, theo thỏa thuận với LĐBĐ Anh (FA), BTC đã đồng ý lùi thời gian kết thúc mùa giải… vô thời hạn.

Và trong buổi họp trực tuyến hôm nay (1/4), Premier League, FA và Hiệp hội những người ủng hộ bóng đá (FSA) đã họp bàn về tình hình hiện tại và thông báo tới những người hâm hộ một thông cáo cập nhật về những thay đổi so với trước.

“COVID-19 tiếp tục là một thách thức và không chắc chắn cho tất cả mọi người. Suy nghĩ của chúng tôi là không để bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch. Thông điệp của Chính phủ rất rõ ràng – hãy ở nhà, bảo vệ sức khỏe, cứu mạng người”, thông cáo viết.

“Tất cả chúng tôi cam kết quay lại thi đấu những trận đấu mà chúng ta yêu thích, nhưng chỉ khi nào an toàn thì mới làm như vậy. Trong bối cảnh không chắc chắn hiện tại, những CĐV sẽ có một số câu hỏi liên quan đến mùa giải và các câu lạc bộ mà họ theo dõi, nhưng không có câu trả lời ngay lập tức nào về cách thức và thời điểm giải sẽ trở lại.

Quảng cáoHiệp hội những người ủng hộ bóng đá (FSA), Premier League, EFL và FA muốn nhắc lại rằng các câu lạc bộ và những người ủng hộ có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hướng dẫn của Chính phủ và đảm bảo sức mạnh, sự đoàn kết của cộng đồng. Thể thao vẫn có thể đóng góp một phần.

Người hâm mộ có thể cập nhật thông tin về cách các câu lạc bộ Premier League và EFL cung cấp hỗ trợ rộng rãi cho cộng đồng, bao gồm cung cấp phương tiện sử dụng y tế và chỗ ở cho nhân viên y tế. Các câu lạc bộ cũng hỗ trợ các quầy thức ăn, vận chuyển thuốc, thực phẩm và gọi điện cho những người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.

Công việc của các câu lạc bộ, nhân viên, tình nguyện viên và người hâm mộ đang tạo ra sự khác biệt cho những người có nhu cầu. FSA, Premier League, EFL và FA khuyến khích tất cả các câu lạc bộ và các nhóm ủng hộ giữ liên lạc trong thời gian khó khăn này nếu có thể. Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đến những người ủng hộ bóng đá là những người lao động chính và những người đã hỗ trợ họ trên cơ sở tình nguyện.

Chúng tôi kêu gọi NHM trên cả nước làm theo lời khuyên của Chính phủ với những gì đang diễn ra, để cung cấp cho tất cả chúng ta cơ hội tốt nhất giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng. Khi tình hình thường xuyên thay đổi, Premier League, EFL và FA sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến ​​của FSA và cập nhật về tiến trình thực hiện ngay khi có thể”, thông báo viết thêm.

Quang Minh / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/ngoai-hang-anh-tiep-tuc-hoan-vo-thoi-han-tham-chi-co-the-huy-2940002004.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn