Ngoại hạng Anh cân nhắc bỏ VAR vì virus Corona

429 lượt xem

Chủ tịch Đỗ Vinh Quang và Hà Nội FC đã có những hành động đầy ý nghĩa nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

BLĐ Ngoại hạng Anh vẫn muốn áp dụng công nghệ một khi bóng đá trở lại để bảo vệ sự toàn vẹn của giải đấu. Về lý thuyết, một trận đấu được xem đủ an toàn để diễn ra thì VAR cũng có thể được áp dụng.

Tuy nhiên, nhưng lo ngại đang xuất hiện do những rủi ro gắn liền với khả năng lây nhiễm của các trọng tài phòng VAR. Một tổ VAR sẽ có ít nhất 3 người, bao gồm một trọng tài phụ trách VAR, một trợ lý và một trọng tài phụ trách Hawk-Eye (công nghệ mắt diều hâu). Họ ngồi trước các màn hình trong phòng kín của Ngoại hạng Anh để theo dõi trận đấu.

Quảng cáoTrong một diện tích nhỏ hẹp như vậy, nếu có một người nhiễm virus corona, khả năng lây nhiễm cho những người còn lại rất cao. Một phương án dự phòng được tính đến là tổ VAR sẽ hoạt động ngay tại sân bóng diễn ra trận đấu, thay vì làm việc tại trung tâm điều khiển ở Stockley Park.

Tương tự, VAR có thể được tiến hành từ xa bằng những chiếc xe tải chuyên dụng, một lựa chọn khác cho Ngoại hạng Anh. Đánh giá về vấn đề này, Mark Clattenburg, cựu trọng tài Ngoại hạng Anh đưa ra quan điểm: “Nếu việc giãn cách xã hội vẫn được thực thi khi mùa bóng trở lại, thì không có cách nào để sử dụng phòng VAR tại Stockley Park”.

“Nhưng thực tế, tôi chưa thấy cơ hội nào để bóng đá trở lại trước khi toàn xã hội an toàn và Chính phủ nới lỏng lệnh giãn cách. Có quá nhiều rủi ro tiềm ẩn trong một trận đấu bóng đá nếu virus Corona vẫn còn. Và mùa giải cũng không thể trở lại mà không có VAR. Điều đó làm biến dạng kết quả giải đấu. Hãy tưởng tượng, Aston Villa bị xuống hạng vì một bàn thắng việt vị mà không có VAR?”.

Duy Khánh / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/ngoai-hang-anh-can-nhac-bo-var-vi-virus-corona-2940182004.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn