Nghe tin bà tử vong vì COVID-19, cháu viết tâm thư xúc động kèm tranh cổ vũ đẩy lùi dịch bệnh

311 lượt xem

Trong quá trình hoàn thiện bức tranh ở khu cách ly, N.H.P.N đột ngột hay tin bà của e (bệnh nhân covid-19 thứ 456 ở Việt Nam) trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Đa khoa TW Huế.

Chiều qua 9/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng đã có thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19 thứ 11 ở Việt Nam.

Đó là bệnh nhân 456 (BN 456): nữ 55 tuổi, địa chỉ phường Hải Châu II, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân này có tiền sử bệnh tăng huyết áp.

Ngày 28/7/2020 bệnh nhân vào Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ – Đà Nẵng do nghi nhiễm COVID-19, được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 29/7/2020 có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 30/7/2020, bệnh nhân suy hô hấp cấp nặng và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế.

Ngày 6/8, bệnh nhân xuất huyết khối tĩnh mạch đùi trái, được can thiệp di chuyển huyết khối tắc động mạch phổi.

Ngày 7/8, bệnh nhân tiếp tục xấu đi, bệnh nhân bệnh nhân đã được đặt nội khí quản thở máy, lọc máu liên tục (CCRT) và đặt ECMO (phổi nhân tạo) vào buổi chiều cùng ngày.

Ngày 9/8, bệnh nhân xuất hiện tụt huyết áp nặng, xuất huyết tiêu hoá, ngừng hô hấp tuần hoàn; đến 12 giờ bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế.

Chẩn đoán tử vong: Viêm phổi do COVID-19 biến chứng suy hô hấp cấp nặng (Hội chứng ARDS), suy đa tạng, xuất huyết tiêu hoá trên bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.

Ngay sau khi nhận tin bà qua đời vì COVID-19, em N.H.P.N đã viết một bức tâm thư đầy xúc động. Cùng với đó, P.N cũng cho biết em vừa hoàn thành bức tranh cổ vũ cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bức tranh cổ vũ đẩy lùi dịch COVID-19 của N.H.P.N.
Bức tranh cổ vũ đẩy lùi dịch COVID-19 của N.H.P.N.

Quảng cáoNội dung của bức tâm thư sau:

“Hiện nay, gia đình con đang cách ly theo quyết định của chủ tịch phường.

Trong những ngày qua, con theo dõi tình trạng sức khỏe của bà và hiểu được những vất vả của đội ngũ y bác sĩ. Vì vậy, con vẽ bức tranh này để tặng bà, tặng những thiên thần áo trắng, nhưng lúc bức tranh hoàn thành thì cũng là lúc bà trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế.

Bà năm nay 55 tuổi, có gương mặt hiền và phúc hậu lắm nhưng con vi rút quái ác kia đã mang bà đi khỏi thế gian này.

Bà ơi, cuộc chiến nào không có sinh ly tử biệt. Sự ra đi của bà sẽ tiếp thêm sức mạnh và tạo động lực cho các thiên thần áo trắng quyết chiến tiêu diệt con vi rút này. Bà yên lòng bà nhé, bởi “Nơi tuyến đầu luôn xông pha – Ở hậu phương luôn đồng lòng”, người dân Đà Nẵng nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung sẽ chiến thắng trong đại dịch này.

Bà có thấy gì không? Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió, hình ảnh Lạc Long Quân với con rồng cháu tiên sẽ mãi mãi trường tồn. Dù ngày xưa hay ngày nay thì ý chí kiên cường bất khuất, chung sức chung lòng của toàn dân tộc Việt Nam luôn luôn bùng cháy. Chính vì vậy, dù khó khăn, gian khổ nhưng chúng ta nhất định chiến thắng trong cuộc chiến chống COVID-19. Bà ra đi thanh thản bà nhé!”.

Bức thư ngay lập tức tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng. Nhiều người đã bày tỏ niềm đồng cảm với P.N và không ngớt lời khen ngợi bức tranh cổ động của chàng trai này. Không chỉ có thế, ý nghĩa lan tỏa thông điệp mà bức tranh này mang lại khiến nhiều người không khỏi xúc động, hình ảnh Lạc Long Quân chỉ tay, con rồng thổi lửa cùng với đó là hình ảnh người bác sĩ bắn các mũi tên là các ống xi lanh y tế để diệt virus corona.

Hy vọng với sự đồng lòng, quyết tâm cao độ, người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19 này.

 

 

PV (T/h) / Tin Nhanh Online

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn