Ngày mai, Quốc tế Thiếu nhi nắng nóng sẽ đạt đỉnh điểm

285 lượt xem

Theo dự báo thời tiết, nhiệt độ ngày cuối tuần vô cùng cao nhưng cũng chưa oi bức, nắng nóng đỉnh điểm bằng ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Và ở các nước ta, dù mới bước vào mùa hè nhưng đã có nhiều đợt nắng nóng diện rộng diễn ra. Hạn hán theo đó cũng xuất hiện ở nhiều tỉnh thành gây khó khăn cho bà con nông dân.

Thời tiết cả nước ngày cuối tuần

Theo dự báo thời tiết, ngày 31/5 cũng là một ngày oi bức không kém khi nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 38 độ C ở một vài tỉnh, thành trong cả nước. Cụ thể tại miền Bắc, nhiệt độ thấp nhất là 23 độ C vào ban đêm, sáng sớm và cao nhất lên đến 37 độ C tại thời điểm từ 12-16 giờ.

Khu vực miền Trung thậm chí còn nắng nóng hơn khi nền nhiệt cao nhất đạt ngưỡng 38 độ C ở một số vùng núi và hạ nhiệt khi tắt nắng nhưng cũng chỉ dừng lại ở 26 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mát mẻ hơn khi nhiệt độ cao nhất ở mức 34, 35 độ C, nhiệt độ thấp nhất xuống tới mức 20 độ C.

Lễ Quốc tế Thiếu nhi đạt nắng nóng đỉnh điểm, trẻ em tìm chỗ trú nắng trong nhà

Đặc biệt ngày mai, trẻ em cả nước sẽ bắt đầu bước vào ngày lễ Quốc tế Thiếu nhi với rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, dự báo thời tiết cho thấy nhiệt độ ngày mai tại một số tỉnh, thành còn cao hơn hôm nay 31/5, có nơi nắng nóng lên đến 37 độ C.

Quảng cáoKhông những vậy, thời tiết nắng nóng còn kéo theo cảm giác oi bức, bí bách và khó thở. Nếu đưa con em đi chơi trong thời tiết này sẽ rất dễ gây khó chịu cho cả trẻ nhỏ và các bậc phụ huynh nên chuyển địa điểm, hoạt động vui chơi vào trong nhà hoặc bố mẹ tổ chức cho con chơi bù vào ngày hôm nay.

Nắng nóng ban ngày sẽ kéo theo nhiều trận mưa dông vào ban đêm

Những ngày nắng nóng đạt mức kỷ lục vào ban ngày đã khiến cho thời tiết xuất hiện mưa dông vào chiều tối và ban đêm. Tại các tỉnh miền Nam đã bắt đầu bước vào mùa mưa, ban ngày trời nắng nóng nhưng đến chiều tối sẽ có khả năng xuất hiện mưa dông, mưa rào rải rác, thậm chí có những nơi bị ngập úng do lượng nước mưa xối xả chỉ trong một buổi chiều, kéo dài chưa đầy một giờ đồng hồ.

Tại các khu vực còn lại, mưa có thể xuất hiện vào ban đêm để làm dịu đi nền nhiệt oi bức. Trong cơn dông có thể xuất hiện lốc sét, gió giật và mưa suốt đêm, tuy nhiên vào sáng hôm sau thì nền nhiệt sẽ tăng cao trở lại. Chu kỳ này sẽ diễn ra trong một thời gian dài khi tình hình nắng nóng năm 2020 đang đạt ở mức kỷ lục.

Thời tiết nắng nóng khiến cho mọi người mệt mỏi, uể oải hơn. Chính bởi vậy mà việc cung cấp nước cho cơ thể là điều quan trọng và cần thiết nhất. Đừng quên bổ sung nước sau khi trở về từ nắng nóng nhé! Đặc biệt nên hạn chế ra đường vào ngày 1/6 và tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ ở khu vực có bóng mát, điều hòa.

BT / Thể Thao & Văn Hóa

Nguồn:http://yan.thethaovanhoa.vn/ngay-mai-quoc-te-thieu-nhi-nang-nong-se-dat-dinh-diem-gan-40-do-230642.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn