Một người Việt đưa 5 người Trung Quốc đến trốn trong quán trà sữa tại Đà Nẵng

249 lượt xem

Năm người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú bất hợp pháp, trốn trong quán trà sữa trên đường Trưng Nữ Vương (Đà Nẵng) vừa bị công an phát hiện.

Ngày 28/7, ông Nguyễn Văn Quốc, Chủ tịch UBND phường Bình Thuận (quận Hải Châu, Đà Nẵng), cho biết UBND phường và Công an quận Hải Châu vừa phát hiện vụ việc nhóm người Trung Quốc trốn trong quán trà sữa nằm trên đường Trưng Nữ Vương.

Ông Quốc cho biết sự việc được phát hiện vào khoảng 17h30 ngày 26/7.

“Năm người Trung Quốc này được một người đàn ông Việt Nam tên Tấn (chưa rõ danh tính cụ thể) dẫn về quán trà sữa này để lẩn trốn.

Quán trà sữa này đã đóng cửa và họ trốn ở trên tầng 2″, ông Quốc nói.

Ông Quốc cho hay quán trà sữa trên do người đàn ông Việt Nam tên Tấn thuê lại. Cơ quan công an đang làm việc để xác định nhóm người này nhập cảnh như thế nào, lưu trú từ bao giờ.

“Nhóm này sau khi bị phát hiện đã đưa lên bệnh viện Phổi để cách ly y tế. Trong khi đó, công an quận Hải Châu đang làm việc, đấu tranh với ông Tấn để làm rõ vụ việc”, ông Quốc nói.

Quảng cáoTrước đó tại Đà Nẵng, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép” và tạm giữ hình sự 3 người trong đó có 1 người Trung Quốc.

Ngoài ra, Công an Đà Nẵng đã bắt giữ đối tượng có quốc tịch Trung Quốc, tên Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố, SN 1978). Cao Lượng Cố bị bắt khi đang lẩn trốn tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn. Lượng được cho là thành viên cầm đầu trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú trái phép tại Việt Nam.

Tại Đà Nẵng, tính đến ngày 27/7, Công an Đà Nẵng đã phát hiện 60 người nước ngoài trong đó chủ yếu là người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú trái phép. Những người này hiện đang được cách ly y tế trước khi xử lý theo pháp luật.

Tại Đà Nẵng, dịch Covid-19 đang bùng phát với 14 người lây nhiễm trong cộng đồng. UBND TP Đà Nẵng hiện đã quyết định cách ly xã hội đối với 7/8 quận huyện gồm Hoà Vang, Liên Chiểu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và chỉ trừ huyện đảo Hoàng Sa.

Dư luận xã hội lo ngại tình trạng người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú trái phép sẽ khiến dịch Covid-19 thêm lây lan.

Tùng Dương / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/quoc-phong/bi-mat-quan-su/nga-thu-nghiem-he-thong-trinh-sat-duoi-nuoc-tuyet-mat-3415166/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn