Mỗi ngày Việt Nam có thể xét nghiệm tìm Covid-19 từ 8.000-10.000 mẫu

453 lượt xem

Với 48 phòng xét nghiệm đủ năng lực và 28 phòng xét nghiệm được tự công bố kết quả khẳng định mắc Covid-19, mỗi ngày Việt Nam có thể xét nghiệm từ 8.000-10.000 mẫu.

Đó là khẳng định của Bộ Y tế trong bối cảnh số lượng người cần được xét nghiệm Covid-19 đang ngày càng tăng cao những ngày vừa qua, do trên địa bàn cả nước bắt đầu xuất hiện thêm những ổ dịch mới.

Theo đó, với 48 phòng xét nghiệm đủ năng lực và có 28 phòng xét nghiệm được tự công bố kết quả khẳng định mắc Covid-19, hiện mỗi ngày Việt Nam có thể xét nghiệm từ 8.000-10.000 mẫu và đang chuẩn bị các điều kiện để nâng cao năng lực xét nghiệm thời gian tới nhằm phù hợp với tình hình.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quảng cáoTrong giai đoạn hiện tại, cơ bản chúng ta có đủ máy móc, vật tư, trang thiết bị bảo hộ… để phục vụ điều trị cho người bệnh, đồng thời tiếp tục chuẩn bị để sẵn sàng ứng phó với tình hình mới.

Hiện Bộ Y tế đã bước đầu xây dựng được phác đồ điều trị Covid-19 và vẫn tiếp tục theo dõi để cập nhật từ các khuyến cáo của thế giới.

Các địa phương có trách nhiệm phân luồng, phân tuyến điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19, không tập trung tại tuyến trung ương gây hiện tượng quá tải, giảm năng lực điều trị và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên lạm dụng việc sử dụng phòng áp lực âm trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Bởi phòng áp lực âm chỉ dùng trong điều trị các bệnh nặng, bệnh nhân bị nhiễm trùng. Với những trường hợp chưa nặng nếu điều trị trong phòng áp lực âm sẽ phản tác dụng, kéo dài thời gian điều trị.

Dương / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/moi-ngay-viet-nam-co-the-xet-nghiem-tim-covid-19-tu-8000-10000-mau-tintuc672862

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn