Mang dao chém hàng xóm vì từ chối sửa loa thùng buổi tối

356 lượt xem

Anh Tuấn từ chối nhận sửa loa thùng vào buổi tối nên bị hàng xóm xách dao đến nhà gây thương tích 15%.

Ngày 24/2, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Hàng Thái Phương (44 tuổi) về tội cố ý gây thương tích do bị cáo có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin hưởng án treo.

Quảng cáoQuảng cáoHĐXX nhận định các chứng cứ tại hồ sơ đủ để kết tội bị cáo. Bị cáo và bị hại không có mâu thuẫn gì. Hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Mức án cấp sơ thẩm đã tuyên với bị cáo là không cao.

Các lý do kháng cáo của bị cáo không mới, đã được xem xét ở cấp sơ thẩm. Từ đó, tòa bác kháng cáo của bị cáo, tuyên giữ y bản án sơ thẩm, phạt bị cáo một năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo bản án sơ thẩm, tối 21/4/2019, sau khi đi nhậu về, Hàng Thái Phương lấy thùng loa karaoke bị hư đem đến nhà anh Lê Minh Tuấn ngụ cùng xóm để sửa. Tuy nhiên, do trời tối, anh Tuấn từ chối không nhận sửa mà kêu Phương đem về ngày mai đem lại. Phương đẩy thùng loa về nhà cất.

Về đến nhà, Phương bực tức vì bị anh Tuấn từ chối không chịu sửa loa cho mình nên xuống bếp lấy dao rồi sang nhà anh Tuấn tấn công anh này gây thương tích 15%.

Quá trình điều tra, gia đình Phương có đơn yêu cầu xin được giám định tâm thần cho bị cáo. Trước đây, Phương bị té xe dẫn đến chấn thương sọ não nên tình trạng sức khỏe đôi lúc không bình thường.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần, Phương có bệnh lý tâm thần, rối loạn nhân cách thực tổn và động kinh. Về năng lực, đương sự hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi do bệnh lý tâm thần.

Xử sơ thẩm vào tháng 9/2019, TAND quận Thốt Nốt xử phạt bị cáo Phương một năm sáu tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Nhẫn Nam / Pháp luật TP.HCM

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/mang-dao-chem-hang-xom-vi-tu-choi-sua-loa-thung-buoi-toi-891761.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn