Lời khai tàn nhẫn của người vợ sát hại chồng xong còn tạo hiện trường giả, thư tuyệt mệnh

323 lượt xem

Cho rằng chồng vô tâm, lại còn lừa gạt mình, Vẽ ra tay sát hại rồi tạo chứng cứ giả là lá thư tuyệt mệnh của chồng, nhằm qua mặt cơ quan điều tra nhưng không thành.

Ngày 26/2, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Thị Vẽ (SN 1967, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) mức án tù chung thân về tội Giết người.

Bản án xác định, Vẽ và ông N.V.B. kết hôn từ năm 1988, và có 3 con chung. Cuộc sống ở quê khó khăn nên vợ chồng ông b. vào TP.HCM làm việc từ năm 1999.

Đến khoảng năm 2016 -2018, Vẽ vay của người khác 326 triệu đồng rồi đưa số tiền này cho chồng để chồng cho người khác vay lại với lãi suất cao. Tuy nhiên, ông B. chỉ đưa vợ hai tháng tiền lãi rồi thôi. Từ đó, Vẽ gánh nợ.

Đến tối 19/1/2019, ông B. thú nhận chuyện ông bịa đặt việc cho người khác vay tiền lấy lãi. Thực ra, ông đã dùng toàn bộ số tiền vợ đưa vào lô đề và thua hết. sau đó, ông B. trách vợ không có trách nhiệm trong việc trả khoản nợ đã vay.

Quá tức giận vì người chồng vô lương tâm, Vẽ cầm chày đánh, cầm dao chém ông B. tới chết. Để che giấu hành vi phạm tội của mình, Vẽ giả danh bị hại viết thư tuyệt mệnh rồi đặt gần nơi bị hại nằm.

Bị cáo Vẽ tại tòa.
Bị cáo Vẽ tại tòa.

Quảng cáoRạng sáng hôm sau, Vẽ điện thoại thông báo con gái rằng có người lạ đột nhập vào nhà và sát hại ông B. Tiếp đó, Vẽ đứng trước nhà, giả vờ khóc lóc, tri hô. Tuy nhiên, sự giả tạo của Vẽ không thể che giấu được người thân và công an. Cơ quan điều tra xác định Vẽ là hung thủ giết chồng nên bắt giữ nữ bị cáo này.

Tại tòa, Vẽ có lời khai bất nhất. Có khi không thừa nhận một số vết thương trên cơ thể ông B. không phải do mình gây ra; Có khi lại thừa nhận bản thân là người duy nhất thực hiện hành vi sát hại ông B. .

“Bị cáo không muốn tạo hiện trường giả nhưng trước khi tắt thở, chồng bị cáo dặn bị cáo làm như thế. Do mất bình tĩnh nên bị cáo làm theo lời trăn trối đó”, bị cáo Vẽ biện minh.

Sau khi nghị án, HĐXX cho rằng, căn cứ vào kết luận pháp y, đủ căn cứ xác định bị cáo sử dụng nhiều loại hung khí tấn công bị hại đến chết. Dù bị cáo chỉ thừa nhận một phần cáo trạng truy tố mình là đúng, tuy nhiên, xem xét tổng thể vụ án đủ cơ sở khẳng định Vẽ có hành vi giết chồng.

Xét hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, sau khi gây án lại cố tình tạo chứng cứ giả, gây khó khăn cho công tác điều tra nên cần tuyên mức án nghiêm khắc. Sauk hi cân nhắc, HĐXX tuyên phạt Vẽ mức án như trên.

Công Thư / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/loi-khai-tan-nhan-cua-nguoi-vo-sat-hai-chong-xong-con-tao-hien-truong-gia-thu-tuyet-menh-a467024.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn